Bao quy đầu dài có nên đi cắt hay không?
Bệnh nhân hỏi: Em năm nay 18 tuổi. Qua những thông tin tình cờ đọc được trên mạng em mới biết tới triệu chứng dài, hẹp bao quy đầu. Sau đó, em cũng đã thử kiểm tra lại bao quy đầu của mình và thấy da bao quy đầu vượt qua lỗ niệu đạo. Khi lộn xuống phải dùng tay lộn mạnh mới được. Một tuần trở lại đây, bao quy đầu của em đột nhiên tấy đỏ, đau rát khiến em rất lo lắng. Em không biết có phải mình bị dài, hoặc hẹp bao quy đầu không? Nếu có thì em có phải đi cắt bao quy đầu không? Xin bác sĩ cho em lời khuyên?
Bạn thân mến
Theo như lời bạn mô tả thì bao quy đầu của bạn là trường hợp bao quy đầu dài. Do vệ sinh không cẩn thận, bị tích tụ những chất cặn bẩn dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu và viêm nhiễm “cậu nhỏ”, khiến bao quy đầu của bạn tấy đỏ, có cảm giác đau rát.
Những vi khuẩn gây bệnh phía trong bao quy đầu có thể sẽ tiếp tục phát sinh và truyền nhiễm, chúng còn có thể gây nên các chứng bệnh như viêm bàng quang, viêm bể thận và viêm tuyến tiền liệt hoặc nguy hiểm hơn , gây ung thư cậu nhỏ.
Bệnh viêm bao quy đầu nếu để mắc đi mắc lại nhiều lần dễ dẫn tới hiện tượng dính bao quy đầu làm hạn chế kích thước “cậu nhỏ” và có cảm giác đau khi “yêu”. Điều này không những ảnh hưởng tới chuyện “phòng the” của vợ chồng mà còn dẫn tới rối loạn chức năng tình dục.
Do bựa sinh dục truyền nhiễm mà dẫn đến viêm tuyến tiền liệt. Từ đó dẫn đến khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của các “chiến binh” và độ nhớt của tinh dịch có thể dẫn tới hiện tượng vô sinh.
Trong khi “cậu nhỏ” đang trong đà lớn mạnh, bao quy đầu được đưa lên và có khả năng không thể trở xuống được khiến đầu của “cậu nhỏ” bị nó kẹp chặt gây hiện tượng khoá của bao quy đầu. Lúc này các mạch máu phía đầu “cậu nhỏ” bị ảnh hưởng dẫn đến hiện tượng sưng phù, nghiêm trọng hơn có thể phát sinh hoại tử ở “cậu nhỏ”.