Rạn da gây ra nhiều những lỗi lo cho phụ nữ sau khi sinh bởi nó ảnh hưởng rất lớn tời thẩm mỹ, khiến các mẹ cảm thấy mất tự tin khi mặc những bộ đồ gợi cảm. Hãy cùng khám phá một số công thức trị rạn da nhanh chóng từ thiên nhiên dưới đây nhé.
Thuốc rạn da cho bà bầu với rượu nghệ
Một phương pháp khác cũng được rất nhiều bà mẹ trẻ khen ngợi là có kết quả trong thời gian ngắn sau khi sinh, đó là dùng nghệ tươi giã nhỏ rồi ngâm với rượu trắng. Hàng ngày, dùng rượu này massage lên vùng da bị rạn bị rạn khoảng 5 – 10 phút sẽ đem lại cho bạn kết quả mĩ mãn.
Lô hội
Trong lô hội có tinh chất giúp chống sẹo và giảm bớt các vụng sạm thâm trên da. Hiện rất nhiều loại kem phòng chống rạn có chiết xuất từ lô hội được bán trên thị trường. Các mẹ có thể tự chế loại kem này bằng cách trộn dịch lô hội và dầu oliu, sau đó mát xa nhẹ nhàng mỗi ngày để khắc phục vùng da xấu xí.
Trị rạn da tự nhiên với dầu dừa
Dầu dừa có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mới mang bầu vì nó giúp phòng chống rạn da hiệu quả. Cách làm: lấy một lượng nhỏ dầu dừa sau đó xoa đều lên vùng da bị rạn mỗi ngày. Nếu mẹ nào đã bị rạn rồi thì sau khi sinh bé vẫn có thể sử dụng, kết hợp với mát xa kiên trì thì vết rạn sẽ biến mất.
Sữa bò tươi
Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, bạn dùng 1 chén nhỏ sữa bò tươi massage lên vùng da bị rạn trong 5 phút rồi lau lại bằng nước mát. Để tăng thêm công hiệu, bạn cũng có thể trộn sữa bò tươi này với 1/2 lòng đỏ trứng gà rồi đắp lên vùng da đó. Chờ khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước mát và sữa tắm thông thường.
Trên đây là một số cách điều trị rạn da mà chuyên mục tổng hợp được từ những kinh nghiệm àm các mẹ đã sử dụng và đem lại công dụng rất tốt. Do dó, bạn hãy thử nghiệm để khám phá những công dụng bất ngờ mà nó đem lại nhé. Chúc bạn thành công.