Viêm xoang là tình trạng các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi bị viêm nhiễm hay phù nề, mủ ứ đọng, gây khó chịu cho người bệnh. Tuy không quá nguy hiểm tới tính mạng nhưng những gì chúng để lại cho người mắc phải thì không hề ít, vừa khó điều trị dứt điểm mà lại gây phiền toái khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày. Rất nhiều bệnh nhân hoang mang lo sợ phải sống chung với căn bệnh này cả đời, điều này có thể xảy ra nhưng bạn có thể thay đổi suy nghĩ đó bằng hành động điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Ban có thể theo dõi một bài thuốc chữa viêm xoang từ y học cổ truyền từ gừng và ngó sen trị viêm xoang hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay sau đây để điều trị viêm xoang một cách hiệu quả nhất nhé.Bài thuốc trị viêm xoang từ gừng tươi- ngó sen


Bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả


Bài thuốc 1: Bài thuốc từ gừng và ngó sen này điều trị viêm xoang này có tác dụng tiêu mủ, giảm các triệu chứng viêm xoang một cách hiệu quả


Nguyên liệu: Gừng tươi 6 g, ngó sen 30 g
Cách dùng: Giã nát cả 2 thứ, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên, cẩn thận, không để gừng giây vào mắt, sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ.


Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên (vào sáng và tối, nhớ phải dùng tươi) cho đến khi hết mủ.


Chú ý: Trường hợp viêm xoang không có mủ thì không ra mủ. Có thể áp dụng chua viem mui di ung, viêm mũi.


Bài thuốc 2: Bài thuốc uống chống viêm, tiêu xưng, hỗ trợ chua viem xoang triệt để sau khi làm sạch mủ:


Nguyên nhân: Lấy hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột, tân di sao khô,tán thành bột


Cách dùng: Trộn lẫn hai thứ cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 2 thìa cà phê, chiêu với nước ấm. Dùng khoảng 2 tháng.


Chú ý: Các bạn sau khi chữa trị có kết quả lên giữ gìn vệ sinh mũi và đeo khẩu trang, giữ ấm vào mùa đông để khỏi tái phát.


Cách sinh hoạt điều trị viêm xoang hiệu quả


Dứa có chứa bromelain, enzyme này có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang.


Tăng cường các loại trái cây và rau quả như táo, trái cây họ cam quýt, mơ, củ cải đường, dâu, cần tây, các loại rau như bông cải xanh, rau bina và cải xoăn, củ hành tây, đào, lê, và ớt,… Các loại trái cây và rau quả này có chứa nhiều quercetin. Sắc tố này đóng vai trò như một chất chống histamine. Kết hợp sức mạnh bromelain dứa với các loại thực phẩm có chứa quercetin là hiệu quả nhất.


Ăn sữa chua có chứa lợi khuẩn probiotics, là những vi khuẩn có lợi, làm giảm cơ hội phát triển dị ứng cho bệnh nhân viêm xoang.


Ngoài việc tiêu thụ một số các thực phẩm như trên thì bệnh nhân viêm xoang cũng nên uống nhiều nước, vệ sinh mũi họng sạch sẽ bằng nước muối loãng, ấm.


Tham khảo một số bài thuốc trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.