Những bờ biển phía tây của đảo Phuket là điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng và một số lượng đáng ngạc nhiên của sinh vật biển. Tầm nhìn thường là tốt nhưng dòng yếu và độ sâu tương đối nông đủ tiền mua một vị trí tuyệt vời cho đào tạo lặn và lặn.

Những điểm như Bãi biển Tự do, Paradise Beach, Bang Tao, Koh Pu (gần Bãi biển Kata), bãi biển Núi và Laem Phrom Thep được dễ dàng tới từ bờ hoặc đặt đi thuyền ngắn. Hãy mua vé máy bay đi Phuket để đến khám phá những điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Anemone Reef
Một đỉnh cao hoàn toàn chìm khoảng 1km về phía tây bắc từ Shark Point. Như tên cho thấy, khu vực này được bao phủ hoàn toàn màu xanh lá cây, màu hồng và màu nâu hải quỳ. Thêm vào vẻ đẹp của vista dưới nước là những cụm lớn san hô mềm rạng rỡ và người hâm mộ biển gorgonian. Những ngôi nhà cho một sự phong phú của những loài cá và động vật không xương. Cá mao thường có thể được nhìn thấy ở đây với số lượng lớn.Đảo san hô
Còn được gọi là Koh Hae, hòn đảo này là một trong những điểm đến chuyến đi trong ngày quanh năm phổ biến nhất từ Phuket, do gần (khoảng 9kms từ Chalong hoặc Rawai), và vị trí có mái che. Tầm nhìn là không bao giờ tuyệt vời ở đây, mặc dù sự đa dạng lớn của cá rạn san hô cứng và tăng trưởng lành mạnh làm cho một điểmphong nha cho người mới bắt đầu và lặn. Đây là điểm lặn và du ngoạn ở khu vực nàysẽ làm bạn bận rộn đấy.


Hin Daeng & Hin Muang
Hai tháp nhọn nằm khoảng 60kms về phía nam của Phi Phi, hoàn toàn bao quanh bởi những vùng biển rộng và 15kms từ những hòn đảo gần nhất. Những điểmnày là một điểm đến được ưa chuộng ngắn live-aboards ra của Phuket và Phi Phi. Đừng quên ghé tham ở nơi đây khi sở hữu vé máy bay đi Phuket khuyến mãi.

Kin Cruiser Wreck
The King Cruiser là một phà catamaran- 85m chạy những chuyến đi thường xuyên giữa Phuket và Phi Phi. Con tàu bị đánh chìm vào 04-05-1997 mà không có thiệt hại về người trong vùng biển yên tĩnh sau khi rách vỏ tàu trên bầy một, rõ ràng là do một lỗi điều hướng đơn giản.

Điều này cung cấp những thợ lặn của Phuket với một xác tàu lặn tuyệt vời mà Phuket đã được dễ thấy thiếu. Xác tàu đắm nằm khoảng 1km về phía đông nam từ Shark Point. Một lượng lớn những sinh vật biển đã được thu hút vào những xác tàu, mặc dù tăng trưởng san hô sẽ mất một thời gian.

Koh Doc Mai
Có nghĩa là "đảo hoa" ở Thái, rừng nhỏ này đứng đầu hòn đảo đã áp đặt những vách đá mà tháp trên biển. 20kms từ Chalong và một nửa chiều giữa Phuket và Shark Point, có một số lớn tường lặn ở đây, với phong cảnh tuyệt đẹp từ bề mặt bên phải để phía dưới. Một bổ nhào ngoạn mục khi tầm nhìn tốt, với một lượng lớn những loại sinh vật biển bao gồm cá mập beo và pelagics.


Phi Phi
Phổ biến với những thợ lặn trên chuyến đi trong ngày và cũng như những người đến để ở lại Phi Phi Don, lớn nhất của quần đảo Phi Phi, khung cảnh dưới nước trong khu vực là ngoạn mục như nó nổi trên mặt nước.


Thường được coi là quá bận rộn bởi những thợ lặn nghiêm trọng những người thích những điểmbổ nhào chạy êm hơn, có những lý do tốt cho sự nổi tiếng của nó. Khu vực này có một số điểm lặn tuyệt vời. Đặc biệt, những đảo cung cấp một số lặn hang động và nhiều lần lặn tường ấn tượng. Currents nhìn chung còn yếu và khả năng hiển thị mặc dù là công bằng, nó hiếm khi xuất sắc.

Đối với những người ở trên Phi Phi Don, có rất nhiều những nhà khai thác bổ nhào để lựa chọn, cũng như rất nhiều tàu thuyền Sam Set trong Ton Sai Bay, mà bạn có thể điều lệ cho những chuyến đi đến những đảo gần đó và những điểmbổ nhào.

Quần đảo Racha
Còn được gọi là quần đảo Raya, quần đảo này 20km về phía nam từ Phuket, được tạo thành từ Racha Yai và Racha Nội đảo.

Racha Yai
Một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp với rất nhiều rạn san hô cứng tốt, khả năng hiển thị tuyệt vời và quanh năm lặn dễ dàng. Việc lớn hơn trong hai, 'Yai' có nghĩa là lớn trong Thái, hòn đảo là rất tốt cho người mới và snorkelers

Racha Noi
"Little Racha" thực sự bao gồm hai hòn đảo xa hơn về phía Nam của Racha Yai. Khu vực này còn được tận hưởng tầm nhìn tuyệt vời, nhưng cung cấp nhiều hơn trong cách của khung cảnh dưới nước gồ ghề với những tảng đá khổng lồ dưới nước và một cơ hội tuyệt vời để xem cá đuối và cá mập voi.


Shark Point (Hin Mu Sang)
Được đặt theo tên những con cá mập beo mà thường có thể được nhìn thấy nằm trên đáy cát, những điểmbao gồm ba tháp nhọn được đông được đề cập trong cuộc sống biển. Về cách khoảng 30km về phía đông từ Chalong, Shark Point là chính đáng một trong những điểm lặn nổi tiếng nhất trong lĩnh vực Phang Nga và như một hệ quả thường có một số lượng hợp lý của những thợ lặn ở đây.


Tầm nhìn công bằng cho tốt, thường là trung bình 8m-12m nhưng có thể được tốt như 25m. Khu vực này được bảo vệ như một phần của Mu Hin Sang dự trữ thủy sản mà còn bao gồm Anemone Reef ở phía tây bắc.


Quần đảo Similan
Được công nhận là khu vực lặn tốt nhất ở Thái Lan, nhóm 9 hòn đảo, nằm khoảng 100km về phía tây bắc của Phuket, Thái Lan sở hữu một số rạn lành mạnh nhất ở Đông Nam Á. Với một mảng rất lớn của san hô cứng và mềm, một loạt tuyệt vời của biển, những Similans là một trong những nơi đẹp nhất ở Thái Lan, cả trên và dưới mặt nước.

Khu vực này được thiết kế như là Similans vườn quốc gia Hải. Trong mùa khô, có thể để ở trên Koh Miang, hoặc mất live-trên tàu những chuyến đi từ Phuket và Khao Lak. Ngoài ra còn có những chuyến đi trong ngày đến Similans liên quan đến một cuộc hành trình 2 giờ đi tàu cánh ngầm mỗi chiều.

Những công viên quốc gia được chính thức đóng cửa từ tháng năm đến tháng mười, mặc dù có những hạn chế live-aboards đến khu vực từ tháng 6 đến tháng 10, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và mức độ quan tâm.

Quần đảo Surin
Quần đảo Surin là một nhóm những năm hòn đảo ngoài khơi bờ biển của tỉnh Ranong, ngay dưới biên giới đất liền giữa Thái Lan và Myanmar. Khu vực này đã được chỉ định một công viên biển quốc gia vào năm 1981 và giống như quần đảo Similan.

Những điểmnổi tiếng nhất là Richelieu Rock, một đỉnh núi đá vôi bao quanh bởi nhiều phần nhỏ hơn, được bảo hiểm với một phong phú của gorgonians màu tím và màu hồng. Điểm được đánh giá cao này được coi là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để xem con cá mập voi.
Hiện tại hãng Air Asia đang có chương trình khuyến mãi những chiếc vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ chỉ từ 45usd. Hãy gọi cho đại lý vé máy bay đi Thái Lan Air Asia ngay hôm ngay để có tấm vé khuyến mãi.