Tại sự kiện ra mắt điện thoại Asus Zenfone 2 chính hãng tại Indonesia, Asus cũng đã bất ngờ giới thiệu luôn một chiếc smartphone giá rẻ mới của mình mang tên Zenfone 4S. Như tên gọi của nó, đây là một sản phẩm làm mới của chiếc Zenfone 4 bán ra hồi năm ngoái.


Trước đây, Zenfone C là sản phẩm thay thế của Zenfone 4 thì bây giờ vai trò đó đã được nhường lại cho Zenfone 4S đảm nhiệm. Chiếc smartphone này sẽ có tên mã là ZC451CG, nó được trang bị màn hình 4.5 inch độ phân giải FWGA (854x480 px, mật độ điểm ảnh 218ppi), bên trong là vi xử lý Intel Atom Z2520 tốc độ 1.2 GHz và có hai lựa chọn RAM là 1GB hoặc 2GB, bộ nhớ trong của máy là 8 GB hỗ trợ thẻ nhớ microSD 64GB.


Bên cạnh đó, Zenfone 4S cũng có camera chính 5MP với khẩu độ f/2.0 trang bị hệ thống 5 thấu kính đi kèm công nghệ Pixel Master độc quyền của Asus cho phép chụp ảnh và quay video sáng hơn tới 400%. Tuy nhiên chiếc máy này chỉ có camera trước là 0.3MP.
Pin bên trong máy có dung lượng 2100 mAH và máy cũng đã cài sẵn hệ điều hành Android 4.4 KitKat với giao diện ZenUI. Giá bán cũng như ngày phát hành chính thức của sản phẩm này không được nhắc đến nhưng có thể nó sẽ có giá chỉ dưới 3 triệu đồng (một trang web ở Indonesia đã báo giá phiên bản 1GB là 2.5 triệu đồng).


Mặc dù Asus đang chuẩn bị bán ra Zenfone 2 mã ZE551ML tại nhiều quốc gia, tuy nhiên ‘đàn anh’ Zenfone 5 của nó vẫn là một sản phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường và thậm chí còn có được vị trí bán chạy hàng đầu ngay tại một quốc gia phát triển.


Theo số liệu tổng hợp dựa trên một công ty nghiên cứu thị trường của Nhật Bản là BCN thì Zenfone 5 đã trở thành thiết bị bán chạy nhất trong phân khúc smartphone không kèm hợp đồng hay smartphone quốc tế của Nhật Bản trong tháng thứ năm liên tiếp kể từ khi nó có mặt tại thị trường trong tháng 11 năm 2014. Tiếp theo sau thì Zenfone 2 và phụ kiện Asus Zenfone 2 hứa hẹn sẽ tiếp bước thành công đàn anh của mình.


Tuy nhiên, sự khác biệt về thị phần giữa các nhà cung cấp trong phân khúc điện thoại thông minh quốc tế ở Nhật đã được thu hẹp đáng kể, Asus đã bị giảm xuống chỉ còn 24.5% trong tháng 3 năm 2015 so với mức 43% trong tháng 11 năm 2014 theo báo cáo của BCN.


LG cũng đã nằm ở vị trí thứ hai trong tháng 3 ở phân khúc smartphone này với thị phần 19.5%.