Đó là kết luận mới đây nhất của chính phủ Colombia, sau khi triệt phá một băng đảng ma túy khét tiếng tại nước này.
Hãng tin nong trong ngay 28/04 Reuters đưa tin, giới chức Colombia đã nghe trộm được các cuộc điện thoại của một "tú bà" mới chỉ 23 tuổi, từ đó khám phá ra đường dây chuyên tuyển trinh nữ làm nô lệ tình dục cho các trùm ma túy của tổ chức này. Thậm chí "tú bà" này còn dâng cô em gái mới chỉ 11 tuổi của mình cho một thành viên cấp cao của băng đảng ma túy Urabenos.
Theo các quan chức Colombia, "tú bà" 9x này có bí danh là Paola, dù mới chỉ 23 tuổi nhưng đã là một kẻ buôn người có tiếng tăm trong thế giới ngầm. Cuộc điện thoại giữa Paola với một thành viên của bắng đảng Urabenos tiết lộ, cô ta vừa tuyển được loạt "hàng mới", gồm nhiều trinh nữ chỉ từ 11 tuổi đến 16 tuổi.Nhiều bé gái nghèo khó ở độ tuổi 11 - 16 bị ép làm nô lệ tình dục cho các trùm ma túy.
Cảnh sát Colombia cho biết, Paola thường tìm kiếm con mồi ở các trường học miền tây bắc nghèo khó của Colombia, chẳng hạn khu vực Uraba. sau khi tiếp cận, tú bà 9x dụ dỗ các cô bé gái bằng những lời hứa hẹn có cánh như sẽ giúp họ tìm việc làm thêm để giúp đỡ gia đình. Chiêu thức này khá hiệu quả: Nhiều cô bé non nớt đã mắc bẫy của Paola, sau đó bị ép buộc phải bán dâm, trở thành nô lệ tình dục cho các thành viên của băng Urabenos và các băng đảng ma túy khác.
"Cô ta đảm nhận việc cung cấp trinh nữ. Cô ta lừa các bé gái cũng như thanh thiếu niên ở vùng các khu vực như Uraba bằng lời hứa hẹn giả dối giúp các em tìm việc. Sau đó, cô ta đưa các nạn nhân của mình tới các túp lều, nơi những tay buôn ma túy chờ sẵn. Chúng cưỡng hiếp, khống chế và biến họ thành nô lệ tình dục", Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Juan Carlos Pinzon nói với phóng viên Reuters.


Hiện tại, Paola đã bị bắt giữ và bị cáo buộc tội môi giới mại dâm trẻ em. Tuy nhiên, cô ta ngoan cố không chịu nhận tội.


Cũng theo cảnh sát Colombia, đây chỉ là một phần của chiến dịch giăng lưới quy mô để bắt tên trùm cầm đầu Urabenos tên là Dairo Antonio Usuga, hay còn được gọi là Otoniel. Ngoài tú bà Paola, 71 thành viên khác của Urabenos cũng đã bị bắt giữ trong những ngày gần đây. Bộ Ngoại giao Mỹ mô tả băng đảng này "trang bị đầy đủ vũ khí, và là một tổ chức cực kỳ bạo lực". Cái đầu của ông trùm Otoniel được ra giá tới 5 triệu USD.
Việc bắt giữ tú bà 9x Paola "đã phơi bày ra ánh sáng" vấn nạn mua bán, lạm dụng tình dục trẻ em, vốn đã tồn tại từ lâu trong các băng đảng ở Colombia. Thực trạng này đã bị hé lộ từ những năm 1980 sau khi giới chức trách nước này tóm được tên trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar.
Theo tài liệu của cảnh sát, các tay trùm ma túy Colombia có sở thích bệnh hoạn là tuyển các bé gái hoặc thiếu nữ trẻ còn trinh để làm nô lệ tình dục. Nếu bị cự tuyệt, chúng dọa giết các nạn nhân hoặc bán các em vào động mại dâm. Nhiều trẻ em và các gia đình buộc phải chấp nhận "nhắm mắt đưa chân" để đổi lấy mạng sống.

Tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em ở Colombia vẫn hết sức phức tạp (Ảnh minh họa).
Trả lời phỏng vấn của phóng viên tin hot Reuters, giới chức Colombia cho biết hiện tại họ chưa thể ước tính được số lượng bé gái vị thành niên cũng như các thiếu nữ trẻ đang bị ép làm nô lệ tình dục cho các ông trùm băng đảng nước này.