Hầu hết những người bệnh nói chung và nam giới nói riêng khi mắc bệnh lậu đều có tâm lý e ngại, xấu hổ nên không dám đến cơ sở y tế điều trị mà tự tìm cách khắc phục khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn, gây nhiều xáo trộn trong cuộc sống.
Lậu là căn bệnh đáng sợ. Bởi nếu không được can thiệp sớm thì dù bạn là nam hay nữ, bạn ở độ tuổi nào lậu đều có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt nếu phụ nữ đang mang thai mắc lậu, rất có thể sẽ lây sang cho thai nhi và gây nguy hiểm tới sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của trẻ khi ra đời.
Vậy cách chữa bệnh lậu như thế nào cho an toàn? Bạn nên biết rằng, việc chữa bệnh, đặc biệt là bệnh lậu bằng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc nam hay các biện pháp dân gian… đều sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí là không an toàn.
Việc điều trị bệnh lậu cần chú ý một số điều sau đây. Đầu tiên, bệnh lậu ở mỗi người là khác nhau. Giữa nam và nữ, từng độ tuổi cũng sẽ có những sự khác nhau nhất định và cần phải xem xét cẩn thận.
Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể bạn sẽ được bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị lậu phù hợp. Đối với bệnh lậu không biến chứng thì được điều trị bằng cách uống hay tiêm kháng sinh đặc hiệu. Khi bệnh lậu phối hợp với các bệnh nhiễm trùng khác như bệnh nhiễm trùng Chlamydia ở đường tiểu thì phải dùng kháng sinh phối hợp.
Không có một mức chi phí điều trị cụ thể khi mà bác sĩ chưa khám để xác định được mức độ tổn thương của bệnh (cấp tính hay mãn tính), thể trạng và nhu cầu mong muốn của bạn trong quá trình chữa bệnh.
Để có một mức chi phí chữa bệnh lậu cụ thể, bác sĩ phải căn cứ vào triệu chứng, các xét nghiệm tìm cầu khuẩn lậu (nếu có), bệnh ở giai đoạn cấp hay mãn tính, thuốc trong thời gian chữa trị và thời gian điều trị và của bạn là bao lâu? Ở những nơi có dịch vụ khám chữa bệnh tốt thì mức chi phí sẽ có sự chênh lệch so với những cơ sở y tế bình thường.