Hỏi: Chào bác sỹ, năm nay tôi 24 tuổi, qua tìm hiểu một số thông tin về cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới và các bất thường có thể ảnh hưởng tới sinh lý, sức khỏe, tôi được biết mình bị dài bao quy đầu, mỗi lần đi tiểu nước tiểu thường đọng lại gây phồng bao da quy đầu và một lúc sau mới thoát ra hết được, thêm vào đó là khi quan hệ tình dục, tôi thường phải dùng tay hỗ trợ để lột bao da quy đầu và quan hệ được. Tôi muốn hỏi bị dài bao quy đầu có nên cắt bao quy đầu không? Và nên cắt bao quy đầu ở đâu bởi đến nay hiện tượng này chưa gây cho tôi bất kỳ biến chứng xấu nào khác đáng lo ngại. Mong bác sỹ sớm giải đáp. Tôi cảm ơn.
Hoanganhnguyen***@gmail.com
Cho đến nay, phương pháp cắt bao quy đầu được biết đến là cách xử lý hiệu quả và triệt để nhất đối với những nguy hại mà bệnh lý này có thể gây ra. Khi mắc bệnh, được điều trị hiệu quả, nhanh chóng và an toàn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, trong đó có cả những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, khi nhắc để thủ thuật cắt bao quy đầu, không ít người băn khoăn, e ngại và chần chừ với quyết định của mình. Một phần nguyên nhân quan trọng đó là bệnh nhân không nắm biết được bản chất của phương pháp này, vậy, cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?
Việc cắt bao quy đầu là cần thiết khi nam giới có biểu hiện dài hay hẹp bao quy đầu, thậm chí có trường hợp dẫn tới viêm nhiễm do vệ sinh khó khăn, chất bẩn đọng lại lâu ngày… Tình trạng viêm nhiễm không chỉ làm bạn khó chịu vì sưng tấy, đau nhức mà còn cản trở việc “yêu” của nhiều nam giới. Nếu bạn đang muốn cắt bao quy đầu hay lo lắng vì hẹp hoặc dài bao quy đầu, hãy tới Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội để được khám và tư vấn điều trị.

Với sự phát triển của y học hiện đại, quá trình tiến hành một ca cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút tùy từng trường hợp, các bác sỹ sẽ bóc tách và loại bỏ lớp bao da quy đầu thừa, phần đầu bị chít hẹp, nhưng không gây ảnh hưởng đến cấu tạo và chức năng bộ phận sinh dục. Sau khi hoàn tất đến bước cuối cùng trong thủ thuật cắt bao quy đầu, bệnh nhân được nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 phút đến 1 tiếng, vết mổ ổn định là có thể xuất viện ra về tự chăm sóc vết thương theo chỉ dẫn của bác sỹ.