Khi có những biểu hiện mụn lạ mọc ở vùng kín, đặc biệt sau khi có quan hệ tình dục với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thì cần đi khám làm các xét nghiệm sớm. Bởi bệnh cũng có thời gian ủ bệnh, không phải cứ quan hệ tình dục thì những biểu hiện sẽ xuất hiện ngay. Có người bệnh phải đến gần 1 năm sau đó mới phát bệnh (thời gian ủ bệnh của sùi mào gà từ 2-9 tháng).
Nói về địa chỉ chữa sùi mào gà tốt nhất thì không thể khẳng định chắc chắn rằng ở đây là địa chỉ chữa tốt nhất còn những địa chỉ khác thì chữa không tốt. Để nói về một địa chỉ khám chữa bệnh thì chỉ có thể nói đến tính hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và các dịch vụ đi kèm (nếu có) bởi nhu cầu khám chữa bệnh của mọi người là khác nhau. Để giải đáp thắc măc cho chị Thuý H. cũng như nhiều bệnh nhân khác, chúng tôi xin gợi ý một địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín, hiệu quả trên địa bàn thành phố.
Như vậy, những mụn được xem là tổn thương của bệnh sùi mào gà là những mụn thịt, bề mặt xù xì, có thể có 1 mụn hoặc thậm chí nhiều mụn mọc liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn. Những tổn thương của sùi mào gà này có thể mọc ở âm hộ, âm vật, môi lớn, môi bé, cổ tử cung (nữ giới), thân và đầu dương vật, vùng bìu (ở nam giới).
Về phòng bệnh sùi mào gà cho nam giới, trước tiên nam giới nên có những nhận thức đúng đắn về quan hệ tình dục an toàn, chung thuỷ, không quan hệ nhiều bạn tình. Hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn như sử dụng bao cao suĐối với bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, trung tâm luôn chú trọng việc điều trị tận gốc nhằm mang đến sức khỏe cũng như sự an tâm tới cho người bệnh. Các bác sĩ ở đây cho biết, sùi mào gà là bệnh lý nguy hiểm có thể gặp ở cả nam và nữ do quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh HPV. Thời kỳ ủ bệnh kéo dài từ 2-9 tháng. Ở nam giới, bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Ở phụ nữ, bệnh phát triển ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.
Triệu chứng bệnh sùi mào gà điển hình nhất đó là những u sùi, những tổn thương ở dạng mụn thịt nổi cao trên bề mặt da ở vùng kín, chúng có màu hồng tươi, hình dẹt, chạm vào không đau, không ngứa nhưng rất dễ bị chảy máu. Những mụn thịt -triệu chứng của bệnh sùi mào gà cần phân biệt với các dạng mụn khác (mụn nước, mụn mủ,…).