Độ hót của chiếc Điện thoại cấu hình cao giá rẻ Zenfone 2 càng đến gần ngày chính thức lên kệ ở thị trường Việt (Tháng 5/2015) càng tăng nhiệt, giá Smartphone Zenfone 2 ở các thị trường khác cũng khá hấp dẫn, nhưng liệu giá smartphone Zenfone 2 được bán ở thị trường Việt Nam có khác biệt với những thị trường khác hay không? đây là cấu hỏi mà rất nhiều Fan của Asus quan tâm.

Cho đến nay chiếc Điện thoại Zenfone 2 của Asus đã có mặt ở hai thị trường là Đài loan và Trung Quốc, Có lẽ chúng ta sẽ thấy sự chênh lệch về giá smartphone Zenphone 2 giữa thị trường Trung Quốc và Đài Loan như thế là hợp lý vì cấu hình của các phiên bản ở 2 thị trường này là khác nhau. nhưng nếu bạn so sáng và đáng giá kỹ càng hơn thì bạn sẽ thấy rằng khoảng chênh lệch này là khá lớn. Ví dụ chúng ta cùng so sánh phiên bản cao nhất của chiếc smartphone Zenfone 2 được bán ra ở Trung quốc và Đài Loan.

- Điện thoại Zenfone 2 phiên bản có cấu hình cao nhất được bán ra ở trrung quốc sở hữu cấu hình: Bộ Intel tốc độ 2.3 GHz, RAM 4GB, màn hình 5.5 inch Ful HD và bộ nhớ trong 64GB. giá điện thoại Zenfone 2 bán tại trung quốc cho phiên bản này là 322$.

- Phiên bản cao nhất của Điện thoại Zenfone 2 được bán tại Đài Loan có cấu hình: vi Intel tốc độ 2.3Ghz, Ram 4G, màn hình 5.5 inch FullHD và 32GB bộ nhớ trong. và giá Smartphone Zenfone 2 ở Đài Loan là 285$ .

Sự khác nhau về cấu hình phần cứng giữa hai phiên bản smartphone giá rẻ này chỉ là bộ nhớ trong, (64GB và 32Gb) nhưng giá bán lại chênh lệch nhau khá lớn lên đến 37$. có phải khoản chênh lệch này là do sự khác nhau về bộ nhớ trong? Khoản chênh lệch này chính là chi phí vận chuyển, các khoản thuế và một phần rất nhỏ sự chênh lệch giá giữa 2 loại bộ nhớ.

Từ sự so sánh giá smartphone Zenfone 2 bán ra ở hai thị trường Đài Loan và Trung Quốc, chúng ta có thể chắc chắn rằng giá smartphone Zenfone 2 được bán ở Việt Nam sẽ không thể rẻ hơn ở thị trường Đài Loan được. Asus sẽ khéo léo che đậy sự chênh lệch về giá bằng cách thay đổi cấu hình phần cứng sao cho có vẻ mạnh hơn, khủng hơn và đáng giá hơn.

Nếu như thuế nhập khẩu Smartphone, thuế VAT ở Việt Nam thấp hơn ở Trung Quốc, cũng như chi phí vận chuyển và các loại chi phí khác ở Việt Nam thấp hơn ở Trung Quốc thì may ra giá Smartphone Zenfone 2 ở Việt Nam mới rẻ hơn ở trung quốc được.

Link bài viết:http://tiencuongmobile.com.vn/lieu-g...uong-khac.html