Kinh kéo dài là dấu hiệu hay gặp ở chị em mỗi kỳ hành kinh. Đa phần con gái vẫn lơ là cho rằng rong huyết là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên trên hiện tại rơi kinh là dấu hiệu sức đề kháng sinh sản của bạn đang gặp vấn đề. Vì vậy nếu có hiện tượng rong kinh thiếu nữ không nên chủ quan.


Sau đây giáo sư phụ sản sẽ giải thích cho nữ giới hiểu rõ hơn về bệnh kinh kéo dài trong thời gian có nguyệt san.

1. Dấu hiệu benh rong kinh la gi?

Trong chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ kéo dài từ hai mốt tới ba năm ngày kể từ ngày ban đầu của kỳ kinh tiếp theo và huyết không chảy quá 1 tuần ngày thì được coi là vòng tuần hoàn bình thường. Còn nếu hiện tượng chảy máu quá 7 ngày và lượng huyết mất đi lớn hơn mức bình thường từ 40 – sáu mươi 60 ml thì được coi là rong huyết.

2. Nguyên nhân dẫn đến kinh kéo dài

Rong huyết trong khoảng thời gian không dài và quay về bình thường sau đó một – hai tháng thì có thể là do sinh lý hay do suy nghĩ quá căng tức, mệt mỏi, cơ thể yếu... cũng có khả năng đem tới tình trạng kì kinh kéo dài.

Nhưng nếu rong kinh kéo dài do rối loạn kì kinh thì việc nên làm là đi kiểm tra phụ khoa để thấy xem mình có dính phải một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay không để còn chữa trị kịp lúc.

Đa số nguyên nhân bệnh cơ quan sinh dục gây rơi kinh như: hỗn loạn nội tiết tố hàng đầu là hóc môn, Polyp nội mạc dạ con, lạc bên trong mạc trong cơ dạ con, u xơ tử cung, ung thư...

3. Bị rong kinh kéo dài khi nào đi khám phụ nữ

Lượng kinh ra quá lớn, dựa vào lượng băng vệ sinh có ướt nhiều hay không để xác định lượng máu bị hao hụt trong những ngày kinh ra nhiều hay ít.

Lượng kinh xuất hiện những cục máu đông lớn, có màu thâm đen, nguyệt san ra nhiều đến mức ướt hết quần ngoài và không thể làm việc vì dây rớt.

Ngoài ra trong những ngày hành kinh chị em cảm thấy choáng váng, đôi khi bất tỉnh, đau đầu, stress, bụng đau âm ỉ suốt kỳ kinh, da tái nhợt, hơi thở ngắn, nhah, tim đập mạnh...

Nhiều nhà khoa học cho biết vãi kinh là biểu hiện rõ ràng của những các bệnh cơ quan sinh dục nguy hiểm hoặc nói lên mức độ sức đề kháng sinh sản đang gặp trục trặc cần được chữa trị. Vì vậy nếu thấy các triệu trứng của chứng rong kinh bạn nên đi khám để được chẩn đoán bệnh. Tránh trường hợp để bệnh quá dài biến thể gây khó có con thì không có phương pháp nào cứu chữa.