Xã hội phát triển, nhu cầu hoàn thiện nét đẹp tăng cao đã đẩy mạnh nhu cầu học nghề làm đẹp, song chất lượng dạy nghề spa tại Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung đang bị bỏ ngỏ trở thành rào cản gây trở ngại trong công cuộc đi tìm địa chỉ dạy nghề spa uy tín của mỗi học viên.

Xã hội ngày càng phát triển, một thời ăn no, mặc ấm đã trở thành dĩ vãng, giờ đây nhu cầu con người được đẩy ở mức cao hơn là ăn ngon mặc đẹp. Theo đó, cái đẹp ngày càng được tôn vinh, đây là lý do các cơ sở dạy nghề spa được thai nghén và ra đời ngày càng nhiều.


Ra đời muộn hơn so với các nước trên khu vực và thế giới, nhưng lĩnh vực đào tạo, học nghề spa tại Việt Nam cũng có những bước tiến thăng trầm. Trong giai đoạn thai nghén, phẫu thuật thẩm mỹ từng bị người đời “miệt thị”. Nhưng trong “thời mở cửa”, công nghệ làm đẹp an toàn ra đời cùng những đòi hỏi, cạnh tranh khắt khe đã đẩy chất lượng “thẩm mỹ” ngày càng lên cao và được cả xã hội chấp nhận. Từ đó, các sơ sở làm đẹp mọc lên nhanh chóng, chất lượng cũng ngày một được cải thiện. Trung tâm học spa tại hà nội và các khu vực khác trong cả nước cũng được nở rộ.

Tuy nhiên, nhìn mặt bằng chung, dường như chất lượng đào tạo làm đẹp tại Việt Nam vẫn chưa được chú trọng để phát triển theo chiều sâu. Nội dung đào tạo chưa thành hệ thống, chưa bài bản hoặc chỉ nặng về lý thuyết, hoặc chỉ được học theo hình thức truyền kinh nghiệm mà thiếu kiến thức nền tảng. Chất lượng giảng viên không đồng đều, thiếu khả năng sư phạm hoặc thiếu kỹ năng thực hành. Không những vậy, sự trì trệ, không đổi mới cập nhật xu hướng, công nghệ làm đẹp khiến chất lượng đào tạo không chỉ dậm chân tại chỗ mà còn bị thụt lùi.

Liên hệ:
Lô NV, B25 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900 636 136