Phương pháp kích rụng trứng chữa vô sinh hiếm muộn


Có rất nhiều trường hợp khó khăn trong chuyện con cái, nhưng không biết hỏi ai, khám ở đâu cho chắc chắn an toàn vì thế thường lên mạng tìm hiểu thông tin hoặc lên các diễn đàn để nhờ trợ giúp. Mới đây có một chị ở Sơn La đã đặt câu hỏi về phương pháp kích rụng trứng để chữa vô sinh hiếm muộn, vì thực tế đã hơn 1 năm nhưng chị vẫn chưa có con, nay xin trình bày để những ai đang có thắc mắc như chị được hiểu rõ hơn về vấn đề này, nhằm có sự lựa chọn phù hợp với tình trạng mà mình đang gặp phải.
Hỏi:


Tôi lấy chồng gần một năm mà không có thai. Chồng tôi trước hôn nhân có đi khám thì mọi thứ bình thường, không mắc bất cứ một dấu hiệu vô sinh nam nào cả, đến tháng 7/2014, tôi đi kiểm tra tại một cơ sở tư nhân ở Hà Nội thì vòi trứng và buồng trứng bình thường. Bác sĩ cho dùng thuốc kích rụng trứng, 2 tháng sau tôi có thai.


Lúc này đi siêu âm bác sĩ bảo túi ối của tôi không tròn đều, sau 8 tuần không có tim thai, bác sĩ khuyên bỏ. Từ đó đến nay hơn một năm rồi mà tôi vẫn chưa có bầu lại.


Thưa bác sĩ có phải trứng của tôi chưa đủ chín? Đọc trên mạng thấy thuốc kích rụng trứng có nhiều tác dụng phụ, lại nghe nói một bệnh viện lớn ở miền Nam có kỹ thuật nuôi trứng chín nên tôi đang định vào thực hiện. Giá thành có cao không? (Kiều Oanh, 1986, Sơn La).


Trả lời:


Chào bạn!


Trường hợp của bạn bị đa nang buồng trứng nên mới cần đến thuốc kích trứng, đây là nguyên nhân khiến rất nhiều chị em phải điều trị hiếm muộn mới có thể có con. Tuy nhiên với bạn khi kích trứng, trứng rụng và đậu thai nhưng thai không phát triển. Nguyên nhân là nội tiết của bạn có vấn đề.


Hơn nữa, chắc chắn kinh nguyệt của bạn cũng không đều. Cho nên dù bạn có đi kích trứng hay nuôi cấy trứng thì trước đó cũng cần giải quyết vấn đề về nội tiết trước. Có như vậy trứng mới tốt, niêm mạc dày, việc can thiệp các thủ thuật có khả năng thành công cao hơn.


Theo tôi thấy, các trường hợp điều trị vô sinh, hiếm muộn chỉ can thiệp thủ thuật như kích trứng, IUI, thụ tinh nhân tạo... khi không thể sinh tự nhiên được. Trường hợp của bạn vẫn còn khả năng rất lớn sinh con tự nhiên. Bạn hãy thử tìm đến một địa chỉ bán thuốc chữa vô sinh theo đông y uy tín, uống thuốc trong một thời gian vài ba tháng xem sao trước đã. Chúc bạn như ý.


Nguồn: vnexpress.net