Son môi màu đỏ là một trong những màu son được các chị em ưa chuộng nhất. Nhưng không phải bất kì phong cách trang điểm nào cũng phù hợp với màu son môi này . Hãy cùng lưu ý một số mẹo trong điểm khi sử dụng màu son môi đỏ này nhé.
Xem thêm tin làm đẹp hãy những loại son môi tốt | màu môi | son màu đẹp
Lưu ý 1 : Sử dụng cách kẻ viền môi khi sử dụng son đỏ
Nhiều nàng cho rằng việc kẻ viền môi là không cần thiết nhưng riêng với mào son đỏ thì nó thực sự rất cần thiết đó nhé. Việc kẻ viền môi giúp bạn không bị tô son lem ra ngoài , đặc biệt với màu son môi đỏ thì điều tối kị đó chính là bị lem son môi.
Chọn tone son đỏ phù hợp với màu da của bạn.
Với từng loại màu da sẽ có những tone son đỏ phù hợp với từng màu da khác nhau.
Chính vì thế nên tùy thuộc vào màu da của bạn bạn hãy chọn cho mình những màu son phù hợp nhất nhé.
Về cơ bản bạn có thể tuân thủ một số nguyên tắc sau Với những nàng da trắng nên chọn son đỏ tươi , hoặc đỏ san hô . Da ở mức độ trung bình nên chọn đỏ cam hoặc đỏ hồng, với những cô nàng da ngăm thì thích hợp hơn cả đó là màu đỏ đậm.
Về phụ kiện cũng như trang phục
Hãy lựa chọn những trang phục phù hợp để đôi môi của bạn trở thành điểm nhấn và quyến rũ hơn với những màu trang phục như đen sẫm , đần dạ hội, cùng với 1 chiếc khăn quàng đơn giản và áo dạ trong mùa đông nhé. Một điểm cần chú ý tới nữa đó chính là điểm tối kị khi trang điểm đó là khi tô son không được để son dính trên răng của bạn nhé.