Bột mì không những có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho da nhanh chóng mà còn có tác dụng chữa mụn thịt quanh mắt an toàn và hiệu quả nhất. Hãy cùng khám phá một vài coogn thức dưới đây nhé.
Bột mì và sữa tươi
Bạn dùng khoảng 4 muỗng canh bột mì, 4 muỗng canh sữa tươi + 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi và sau đó trộn đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, đắp lên vùng da bị mụn. Đợi khoảng 20-30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bằng cách trị mụn với bột mì và sữa tươi này, bạn nên thực hiện 3 tuần/ lần sẽ hiệu quả. Bột mì trị mụn, bên cạnh, bạn cũng sẽ có làn da trắng hồng nhờ sữa.
Mẹo chữa mụn thịt quanh mắt với bột mì và chanh
Thành phần bao gồm 4 muỗng canh bột mì, 4 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng canh nước cốt chanh
Bạn khuấy đều hỗn hợp này, với những ai có làn da nhạy cảm nên thêm ít mật ong để tăng tính kháng khuẩn. Thoa đều trên da bị mụn. Sau đó rửa sạch với nước ấm.
Bột mì+ bột nghệ
Bạn cần chuẩn bị 2 muỗng canh bột mì, 2 thìa sữa tươi, 2 muỗng canh bột nghệ. Sau đó bạn tiến hành trộn tất cả các thành phần với nhau để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Bạn thoa hỗn hợp này lên mặt và chờ khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.
Những công thức trị mụn thịt quanh mắt bằng phương pháp dân gian với bột mì này đặc biệt thích hợp cho làn da bị mụn, lại thuộc loại da nhờn vì bột mì có chất hút ẩm. Nếu dùng không hết bột mì, bạn nên đổ vào lọ kín và giữ trong tủ lạnh, để ngăn mát, ngăn ngừa bột bị nấm mốc.