Vào những ngày thời tiết nắng nóng oi ả thì máy lạnh trở thành một thiết bị quan trọng giúp giải nhiệt khá hiệu quả trong ngày hè. Cả mùa hè điều hòa dường như phải hoạt động liên tục và hết công suất nên chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những sự cố, hư hỏng đáng tiếc xảy ra.


Đó có thể do nguyên nhân chủ quan từ cách sử dụng điều hòa chưa đúng cách của gia đình bạn, hoặc cũng có thể do nguyên nhân khách quan từ phía nhà sản xuất... Một trong những lỗi thương gặp khi sử dụng điều hòa người dùng hay gặp phải mà chúng tôi muốn nhắc đến là hiện tượng máy điều hòa bị lỗi quạt dàn lạnh không chạy hay còn gọi là quạt cục lạnh, mặt lạnh điều hòa. Quạt dàn lạnh có tác dụng tản nhiệt, thổi gió, đảo gió giúp cho căn phòng bạn trở nên thông thoáng, mát lạnh đến không ngờ.


Ngay khi phát hiện dấu hiệu điều hòa nhà mình bị lỗi hỏng quạt gió dàn lạnh, quý khách hãy nhanh tay gọi cho trung tâm sửa điều hòa tại hà nội uy tín để được đảm bảo kỹ thuật sửa chữa cho sự hoạt động trở lại của điều hòa, tránh được những tác nhân gây hại khác xảy ra với điều hòa.


Cách nhận biết điều hòa bị lỗi quạt dàn lạnh
- Sau khi bật máy lạnh, cánh đảo gió mở ra đưa tay chắn phía trước cánh đảo gió không thấy có gió thổi ra.
Ngoài chế độ làm lạnh thì dàn lạnh điều hòa còn có chế độ gió thổi, khi bật điều hòa lên chuyển sang chế độ thổi gió, bạn đưa tay chắn trước cánh đảo gió đợi một lúc mà không thấy cánh đảo gió của điều hòa nhà bạn có gió thổi ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn... thì rất có thể máy đã bị lỗi quạt dàn lạnh.


Nguyên nhân điều hòa lỗi quạt dàn lạnh không chạy.


- Đứt dây nguồn cấp cho quạt dàn lạnh hoặc lỏng mối nối.


- Quạt gió dàn lạnh hỏng.


- Tụ điện bị hỏng


- Chân điều khiển ON/OFF quạt gió dàn lạnh trên board điều khiển không có nguồn cấp ra


- Cuộn dây contactor quạt bị hư


- Động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ


Cách khắc phục sửa điều hòa lỗi quạt dàn lạnh không chạy.


- Kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ
Thay quạt gió cục lạnh điều hòa
- Thay quạt gió dàn lạnh, cục lạnh, mặt lạnh điều hòa


- Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ, thay tụ điện mới


- Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm và sửa chữa


- Kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ tìm cách khắc phục


Bảo dưỡng điều hòa tại hà nội


Để khắc phục tình trạng Sửa điều hòa hỏng quạt gió dàn lạnh không chạy theo đúng kỹ thuật, quý khách hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 04.3992.8997 - 0983.375.196 để được thợ kỹ thuật có tay nghề kiểm tra và sửa chữa.


Trung tâm sửa chữa điều hòa tại Hà Nội - Điện lạnh Quang Trung chuyên nạp gas, bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa, sửa điều hòa không thổi gió, thay quạt gió mặt lạnh điều hòa tại hà nội, sửa điều hòa không đảo gió, thay mô tơ vẫy gió điều hòa, sửa điều hòa mặt lạnh không chạy, sửa điều hòa bị lỗi mặt lạnh, sửa điều hòa không mát, kém mát, sửa điều hòa không nhận khiển, sửa điều hòa chảy nước mặt lạnh...


Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ SỬA CHỮA TẠI HÀ NỘI


Đ/C 1: 180 CẦU GIẤY : 04.8587.0795


Đ/C 2: K9 BÁCH KHOA : 0983.375.196


Đ/C 3: 299 HOÀNG H THÁM: 04.8587.0799


Đ/C 4: 2F QUANG TRUNG : 04.3992.8997


Đ/C 5: 180 TÂY SƠN : 04.6291.4720


Đ/C 6: C10 THANH XUÂN : 04.6657.6785


Đ/C 7: 16 LÝ NAM ĐẾ : 04.8587.0794


Đ/C 8: 27 CÁT LINH : 04.6291.6397