Thức đêm, làm việc căng thẳng, thiếu ngủ dẫn tới tình trạng mỏi mắt. Con mắt của bạn sẽ trở lên quầng thâm xấu xí không như ý muốn. Các phương pháp làm Kem dưỡng chống thâm quầng mắt sẽ giúp các bạn.
1.Phương pháp thứ nhất trị thâm quầng mắt đó là: Ngủ ngon.
Đây là một phương pháp mà nhiều bạn không hề nghĩ đến. Nguyên nhân chủ yếu gây nên quầng thâm mắt chính là stress và căng thẳng, đặc biệt là đối với những bạn hay thức khuya. Bởi vì một lượng máu không nhỏ phải tập trung về mắt để chống chọi với phản xả sinh lý buồn ngủ của các bạn đấy. Chính vì thế một giấc ngủ ngon đầy đủ luôn là biện pháp hàng đầu không chỉ cho đôi mắt bạn sáng khỏe, tạm biệt các thâm quầng dưới mắt mà còn giúp cho cơ thể của bạn cảm thấy sảng khoái nữa đấy!
2.Phương pháp thứ hai trị thâm quầng mắt đó là : Dùng kem trị thâm quầng mắt và dưỡng da.
Dùng kem dưỡng trị thâm quầng mắt cũng là một biện pháp hữu hiệu. Thế nhưng không phải loại kem nào cũng mang lại hiệu quả mỹ mãn đâu nhé. Bạn nên chọn các loại kem chứa vitamin K và vitamin A – 2 loại nguyên tố vi lượng giúp sáng mắt, tăng tuần hoàn máu và đánh tan các điểm máu ứ đọng, giúp cho mắt bạn khỏe hơn và không còn quầng thâm. Bởi vì thâm quầng ở mắt chính là do các tĩnh mạch xung quanh mắt nỗi rõ lên trong lúc máu ồ ạt “chạy” về vùng này đúng không các bạn?
3.Phương pháp thứ ba điều trị thâm quầng mắt là: Chế độ ăn
Không những các tác nhân bên ngoài mà cả các tác nhân bên trong cũng đáng để bạn phải chú ý đấy. Chế độ ăn uống cân bằng chính là một nguồn bổ sung chất dinh dưỡng, cung cấp các vitamin vi lượng cũng như sự “hồng hào” cho vùng da bị thâm quầng của bạn. Nếu bạn ăn uống không điều độ, các quầng thâm mắt cũng sẽ lộ rõ hơn đấy.
4.Phương pháp trị thâm quầng mắt thứ 4 đó là: chú ý vấn đề dị ứng!
Nghe đến 2 từ này chắc hẳn trong đầu nhiều bạn đã xuất hiện cảm giác ngứa ngáy rồi đúng không nào? Chính xác là như vậy đấy các bạn. Khi bị dị ứng, các bạn sẽ có cảm giác khó chịu và thường dùng “gãi ngứa thần công” để giảm nhanh triệu chứng. Nhưng các bạn thường không chú ý rằng việc làm đó sẽ để lại nhựng vết thương nơi quầng mắt. Nếu bạn gặp trường hợp bị ngứa quanh vùng mắt thì chắc chắn bạn đã bị dị ứng và… đến bác sĩ thôi nào. Tuyệt đối không được “gãi” bạn nhé.
5.Phương pháp trị thâm quầng dưới mắt thứ năm đó là: Các “chiến binh” dưa chuột.
Trái dưa chuột xanh xanh, bỏ vào ngăn tủ lạnh. Đợi trong khoảng 5 – 10 phút là các bạn đã có các lát dưa chuột mát lạnh. Tiếp theo là từ từ nhắm mắt lại và đắp các miếng dưa chuột lên mắt. Đây là biện pháp có tác dụng nhất thời nên sẽ rất có ích khi bạn có một cuộc hẹn gấp quan trọng. Hãy tận hưởng cảm giác mát lạnh và các vết thâm quầng mắt bị mờ dần đi nào.
Xem thêm:
>>> 5 cách làm trắng da chân đơn giản và hiệu quả cao.
>>>Cách làm sữa tắm trắng tại nhà riêng hiệu quả nhất.