Lựa chọn Các loại kem dưỡng mắt tốt phù hợp với đôi mắt của bạn luôn là vấn đề được các chị em quan tâm. Vì vậy, làm thế nào để chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp đây. Bài viết sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời đó.
Ưu tiên số 1: thành phần bên trong, chứ không phải là vỏ bọc bên ngoài.
Thành phần kem dưỡng mắt nên có nguồn gốc tự nhiên chiết xuất từ thảo dược hoặc các loại rau củ quả dưới dạng tinh chất, nghĩa là đã loại bỏ các thành phần khác không cần thiết.
HIỂU VỀ CÁC LOẠI DƯỠNG CHẤT CỦA KEM DƯỠNG MẮT?
Các loại dưỡng chất cần có chính là:
Vitamin K: Giúp giảm hoặc trị thâm mắt.
Caffeine: Giúp giảm hoặc trị bọng mắt, sưng phồng mắt
Silicon: Giúp chống nhăn mắt và ngăn ngừa lão hoá
Vitamin C: Giúp tham gia vào quá trình tái tạo Collagen và các tế bào mới
Thành phần Vitamin trong kem dưỡng mắt
Thành phần Vitamin trong kem dưỡng mắt
Ngoài các dưỡng chất cơ bản, tuỳ thuộc vào sự nghiên cứu chọn lựa thêm công dụng của dưỡng chất, các hãng mỹ phẩm có thể thêm vào các thành phần khác để tăng công dụng dưỡng da vùng mắt như: Vitamin E, Aloe Vera, Green Tea, Avocado, Rosemary, Horse Chestnut, Jojoba,…
KIỂM TRA SỰ KÍCH ỨNG TRƯỚC KHI THOA KEM DƯỠNG LÊN MẮT
Sau khi tìm hiểu về thành phẩn kem dưỡng mắt, bạn nữ nên cẩn thận hơn bằng việc kiểm tra sự kích ứng đối với cơ địa da của bạn với thành phần trong kem dưỡng mắt. Việc này càng khuyến khích thực hiện đối với các cô nàng có da mẩn cảm với mỹ phẩm hoặc thức ăn.
Chúng ta sẽ thử sự kích ứng bằng cách nào?

Bí quyết là hãy chọn vùng da mềm nhất ở mặt trong của cánh tay vùng gần lên phía nách, đây là vùng da mềm nhất gần giống như da vùng mắt. Thoa một lượng kem dưỡng mắt vừa phải lên một khoảng da đủ rộng tiện cho việc quan sát. Vỗ nhẹ nhàng như chăm sóc da vùng mắt để kem dễ thẩm thấu vào da. Để một khoảng thời gian từ 15 – 30 phút, nếu bạn thấy da có dấu hiệu ngứa, xuất hiện chấm đỏ, sần sùi và khô ráp thì nghĩa là da đang có dấu hiệu bị kích ứng. Trong trường hợp như thế xem ra cơ địa của bạn bị kích ứng bởi một trong các thành phần của kem dưỡng mắt mà bạn đang thử.
Ngược lại, sau khoảng thời gian 15 – 30 phút vùng da đang được kiểm tra mịn màng và mềm mại nghĩa là thành phần của loại kem dưỡng mắt mà bạn đang thử an toàn cho da của bạn.
Pinky Care Shop hiểu những băn khoăn của bạn trong việc lựa chọn một loại kem dưỡng mắt tốt để mang lại hiệu quả và an toàn cho aa vùng mắt, thế nên chúng tôi đã mang về từ Mỹ Kem Dưỡng Mắt Pink Care (100% tinh khiết) là sản phẩm chiết xuất từ hạt cafe tươi sống dưới dạng tinh chất, loại bỏ nồng độ kích thích tố gây hại, giúp an toàn tuyệt đối cho da mắt và sức khoẻ. Sản phẩm kem dưỡng mắt Pink Care kích thích quá trình tuần hoàn máu dưới ở vùng mắt giúp loại bỏ thâm quầng mắt để có một vùng da mắt sáng long lanh.
Sử dụng kem dưỡng da vùng mắt đòi hỏi bạn gái phải kiên trì và dùng đều đặn hằng ngày. Có những bạn nữ mua một lọ kem dưỡng, dùng vài lần rồi để qua một bên, rồi sau đó kem dưỡng quá hạn, rồi bạn nữ lại mua một loại khác, dùng thêm vài lần nữa rồi lại để qua một bên, rồi kem dưỡng lại quá hạn,…Thôi nào! Việc chăm sóc da cũng như bạn trồng một cái cây, nếu muốn cây xanh tốt thì bạn cần tưới nước, bón phân, tỉa lá, vặt sâu. Làn da của bạn, đặt biệt là da vùng quanh mắt sẽ lão hoá dần theo thời gian. Bạn nữ hãy lưu tâm trong việc chăm chút và duy trì một ánh mắt khoẻ mạnh và xinh xắn nhé.
Xem thêm:
>>> Cách Dưỡng da tay mềm mại bằng phương pháp tự nhiên.
>>> Cách chọn Các loại sữa dưỡng thể làm trắng da toàn thân đúng cách hiệu quả.