Do [url=http://niengrangthammy.info][b]niềng răng[/b][/url] mắc cài có cấu tạo gồm nhiều phần gắn với nhau khá phức tạp nên trong khi tạo lực di chuyển xếp đặt răng sẽ gây ra những “sự cố” bất ngờ cho người chỉnh nha khi niềng răng bằng mắc cài.

Tuột dây cung:

Dây cung vốn nằm trong rãnh mắc cài, nhưng thỉnh thoảng sẽ bị tuột ra. Tình huống này dễ gặp hơn khi dùng mắc cài thường, không có chốt tự đóng chắc chắn. Khi dây cung tuột, bạn không nên quá lo lắng hãy cố cầm để nhét dây trở lại vào trong rãnh. Nhưng nếu dây cung tuột do mất dây thun (ở mắc cài thường) và do gãy chốt tự đóng (ỏ [url=http://niengrangthammy.info/tai-sao-nen-chon-mac-cai-tu-buoc-de-nieng-rang.html][b]niềng răng mắc cài tự buộc[/b][/url]) thì sau khi nhét dây cung vào rãnh bạn phải tới nha sỹ để được bổ sung thun buộc mới và sửa chốt tự đóng.

Bị dây cung đâm vào má:

Đầu dây cung trong cùng có thể lộ ra va và đâm vào cạnh má. Trong trường hợp này nếu có thể bạn hãy uốn đầu dây và cuộn tròn lại. Nếu không thực hiện được thì đừng do dự hãy nhờ đến bác sỹ để được xử lý tốt nhất.

Bị giăt thức ăn vào mắc cài:

Thức ăn rất dễ dàng giắt lại trên mắc cài hoặc trong các khe rãnh giữa mắc cài và răng. Đây tuy không phải là sự cố quá nguy cấp và lại xảy ra liên tục nhưng nếu không được khắc phục ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của răng miệng. Với Tình huống này bạn có thể khắc phục bằng các biện pháp làm sạch bình thường như bàn chải răng, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa và kết hợp với nước súc miệng.

Xem thêm: [url=http://niengrangthammy.info/nieng-rang-mac-cai-bang-su-gia-bao-nhieu.html][b]niềng răng mắc cài sứ[/b][/url]