Chào bác sĩ,

Cách đây 1 năm tôi hay cảm thấy khó thở và mệt mỏi, đi khám tại Bệnh viện Tim Hà Nội thì được chẩn đoán là bị hở van tim ba lá 1/4. Vì chỉ hở nhẹ nên tôi không điều trị, chỉ tạm ngừng công việc và nghỉ ngơi một thời gian. Nhưng giờ cảm giác mệt mỏi, kèm theo khó thở, tim đập nhanh lại xuất hiện nhiều hơn trước khi phát hiện bệnh. Mong bác sĩ cho tôi biết liệu có phải bệnh của tôi đã chuyển biến nặng hơn không? Xin cảm ơn.

(Trần Trường Sinh, Hà Nội)Trả lời:

Chào anh, cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của anh chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Kết quả khám tại Bệnh viện Tim Hà Nội cho thấy tình trạng hở van tim ba lá 1/4 của anh ở mức độ nhẹ. Đây là hiện tượng bình thường, chưa cần điều trị mà chỉ cần định kỳ tái khám và theo dõi. Tuy nhiên nếu hở van là hậu quả của một bệnh lý tim mạch khác như nhồi máu cơ tim, thấp tim… kèm theo xuất hiện những triệu chứng như đau ngực, mệt mỏi, khó thở thì cần được điều trị sớm.Hở van tim ba lá mức độ nhẹ chưa cần điều trị, chỉ cần định kỳ tái khám và theo dõi.

Theo mô tả thì anh đang xuất hiện những triệu chứng điển hình của bệnh tim mạch. Đây có thể do tình trạng hở van đã tiến triển nặng hơn hoặc có thể là hậu quả của một bệnh lý tim mạch khác. Tuy nhiên cho dù nguyên nhân là gì thì chức năng tim cũng đã bắt đầu có dấu hiệu suy giảm. Tốt nhất anh nên tới các cơ sở chuyên khoa về tim mạch để kiểm tra lại và có hướng điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến nhiều biến chứng suy tim không hồi phục.Chuyên khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám tim mạch uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Như vậy, ngoài bệnh viện tim mạch hà nội, qua bài viết dưới đây anh có thể tham khảo thêm một địa chỉ khám chữa bệnh về tim mạch uy tín đó là chuyên khoa tim mạch của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám tim mạch uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Anh có thể tới khám tại bệnh viện Thu Cúc vào giờ hành chính các ngày trong tuần để các bác sĩ của chúng tôi trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Liên hệ công việc: 043 728 6699

Website: http://benhtimmach.info.vn/