Món gà nướng mật ong thơm ngon đẹp mắt là sự kết hợp giữa cái thơm ngon của thịt gà nướng, giữa vị ngọt và đẹp mắt của mật ong với mùi vị đặc trưng của các gia vị kèm theo. Đây cũng là món ngon dễ làmamthuc.promuốn chia sẻ với các bạn .
Chuẩn bị nguyên liệu :
– Gà ta 1 con
– Hành, tỏi 2 củ
– Dầu hào
– Mật ong
– Chanh 1 quả
– Rau cải bắp, cà rốt
– Dầu ăn, đường, gia vị


Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nướng mật ong
Cách thực hiện :
Bước 1 : Gà rửa sạch để ráo nước . Hành bóc vỏ rồi thái nhỏ trộn đều với dầu hào và thêm 1 chút gia vị.
Hành củ thái nhỏ, trộn đều với dầu hào, bột nêm, hạt tiêu.
Dùng tay trát dầu hào đã trộn ở trên lên khắp mình con gà, phần còn lại nhét vào bên trong bụng gà. Ướp khoảng chừng 30 phút thì gạt hết lớp hành bám bên ngoài da gà rơi xuống và lấy nhét nốt vào bụng gà. Không nên để hành dính ở ngoài da gà vì khi nướng thì chỗ hành này bị cháy sẽ gây mùi khét và ăn mất ngon.

Gà ướp đầy đủ gia vị
Bước 2 : Bật lò nướng ở mức 200 độ C và cho gà vào nướng trong khoảng 30 phút.

Cho gà vào lò nướng
Bước 3 : Trong quá trình nướng thì sẽ có nước từ bên trong gà chảy xuống dưới khay. Chắt lấy nước này ra 1 bát con và pha thêm 3 thìa mật ong để làm nước tạo mầu cho món gà nướng. Khi gà đã chín đều thì dùng chổi lông nhỏ quét nước pha mật ong này lên mình con gà và cho vào lò quay tiếp. Cứ khoảng 3 phút lại lấy gà ra khỏi lò và quét tiếp lớp nước này lên mình gà.
Ảnh minh họa
Sau khoảng 3 lần quét nước và nướng thì gà lên màu hơi đỏ, bóng đẹp và bắt mắt thì tắt lò và lấy gà ra. Thái nhỏ rau cải bắp và cà rốt, trộn cùng dầu ăn, đường, tỏi giã nhỏ, nước cốt chanh và gia vị để ăn cùng thịt gà nướng.
Món gà nướng mật ong có thể ăn với cơm, xôi trắng hoặc bánh mỳ.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà nướng mật ong đơn giản này !
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!