Mùa hè là mùa nóng nhất trong năm và cũng là mùa cao điểm trong việc tiêu thụ điện năng, đây cũng chính là mối quan tâm lớn của các gia đình trong việc làm sao giảm được chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng xuống mức thấp nhất có thể. Bằng các mẹo nhỏ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn cũng như sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lý nhất.. Xem thêm: http://daitienphat.com.vn/sp-Su-cach-dien-thuy-tinh-26.htmlCHỌN MUA VÀ LẮP ĐẶT CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN HỢP LÝ

- Lựa chọn thiết bị có công suất tiêu thụ điện năng thấp: Công nghệ ngày càng được cải tiến đã cho ra đời những thiết bị ngày càng thông minh hơn, tiết kiệm hơn. Với những thiết bị có cơ chế quay như máy giặt,quạt điện hay máy bơm nước....bạn nên chọn sản phẩm có biến tần và có nhiều cấp tốc độ thì sẽ tiết kiệm hơn.Với bóng điện, thay vì sử dụng bóng tròn sợi đốt với mức tiêu thụ điện lớn, bạn nên chọn bóng tuýp hay bóng compact.

Cách sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm nhất cho gia đình bạn

- Vị trí lắp đặt hợp lý: Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần làm giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn, chẳng hạn như với máy bơm nước, bạn nên đặt ở nơi gần nguồn nước thì bể nước sẽ đầy nhanh hơn, hay như bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng đèn điện với không gian phòng được quét bằng vôi hay lăn sơn sáng màu. Xem thêm: kep cuc


THÓI QUEN SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH

Tủ lạnh: Đây là loại thiết bị điện không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình và mùa hè lại là mùa hoạt động hết công suất của thiết bị này. Để tiết kiệm điện năng, bạn nên hạn chế mở tủ, để nhiệt độ trong tủ trong khoảng từ 3-6 độ C với ngăn mát và từ -15 đến -18 với ngăn đông. Tủ sẽ tiêu thụ thêm 25% khi nhiệt độ trong tủ giảm thêm 10 độ. Một điều cần chú ý, đó là gioăng cao su ở cánh cửa tủ, bạn nên kiểm tra để chắc chắn rằng cửa không bị hở.

Máy giặt: Chỉ sử dụng lượng quần áo vừa đủ với sức chứa của máy và hạn chế sử dụng chế độ nước nóng đến mức thấp nhất.

Quạt điện: Quạt càng chạy nhanh thì càng tiêu thụ nhiều điện năng, do đó, bạn nên điều chỉnh cho quạt chạy với cấp tốc thích hợp. Với loại quạt có điều khiển từ xa thì sau mỗi lần sử dụng, bạn nên rút phích cắm bộ điều khiển phía sau quạt.

Cách sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm nhất cho gia đình bạn

Điều hòa inventer tiết kiệm điện năng

Điều hòa nhiệt độ: Bạn nên để mức nhiệt 25 độ là thích hợp vì cứ giảm 1 độ là điều hòa lại tiêu tốn thêm 10% điện năng. Thường xuyên lau chùi và bảo dưỡng cũng sẽ giúp tiết kiệm từ 5-7% điện năng. Nên đặt điều hòa cách tường và tắt khi không sử dụng. Xem thêm: tru do thiet bi

Máy tính: Độ sáng màn hình càng cao thì càng tốn điện. Với thiết bị cá nhân này, bạn có thể chọn chế độ tiết kiệm điện hay tắt máy khi không sử dụng trong khoảng 15 phút trở lên.

Tivi: Nên để màn hình ở chế độ sáng thích hợp, thay vì tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên tắt trực tiếp bằng nút bấm. Không nên xem tivi khi đang kết nối đầu video. Kích cỡ cũng ảnh hưởng đến sức tiêu thụ điện, bạn nên chọn loại tivi có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng cần sử dụng.

Bàn là: Bạn không nên là quần áo khi chưa khô và là trong phòng có điều hòa. Đặc biệt, bạn cũng có thể là tiếp quần áo ngay cả khi rút phích cắm ra bởi nhiệt độ của bàn là vẫn đủ nóng để là tiếp được 2 bộ quần áo.

Lò vi sóng: Không đặt lò gần các thiết bị điện khác và trong phòng có điều hòa để không làm ảnh hưởng đến chức năng và mức tiêu thụ điện của thiết bị.