Mùa đông khi thời tiết trở lạnh, môi trường nhạy cảm khiến mọi người rất dễ bị cảm cúm, cảm lạnh, khí lạnh xâm nhập khiến tình trạng ho xảy ra rất nhiều. Tuy vậy vào mùa hè, khói bụi ô nhiễm xâm lấn cuộc sống, chưa kể người ta tìm đến đá lạnh để mong làm dịu cơn khát nhưng vô hình chung việc làm đó khiến rất nhiều người bị ho lâu ngày. Để phòng tránh và chữa trị, hãy áp dụng phương pháp trị ho bằng mật ong để luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

Trị ho bằng mật ong có rất nhiều phương pháp, mỗi phương pháp lại có một tác dụng khác hơn một chút nhưng hiệu quả vẫn rất tốt.

1, Trị ho bằng mật ong hấp quất nguyên vỏ
Lấy khoảng 3,4 quả quất xanh rửa sạch, bổ quất ra bỏ hạt và thái thành lát mỏng cho vào trong bát. Lấy mật ong đổ ngập quất và trộn thật đều cho quất thấm mật ong. Cho cả bát quất mật ong vào xoong hấp cách thủy khoảng 20 phút đến khi quất mật ong nhuyễn như siro thì lấy ra để nguội.

Uống mật ong trị ho mỗi ngày 2 lần đến 3 lần, mỗi lần uống từ 1 đến 2 nhỏ. Khi uống mật ong quất bạn có thể cho thêm một vài hạt muối vào đó. Ngậm trong cổ họng và nuốt từ từ trong mấy giây để giảm thiểu tình trạng đa rát cổ họng.

2, Trị ho bằng mật ong hấp với lá hẹ
Dùng khoảng 1 cây hẹ lấy lá rửa sạch thắt khúc. Cho lá hẹ vào bát đổ ngập mật ong lên trên sau đó đem vào hấp cách thủy. Sử dụng lá hẹ hấp mật ong như sử dụng mật ong quất.

3, Mật ong hấp với tỏi
Lấy 4 đến 5 tép tỏi lột bỏ vỏ, đập dập, trộn đều với mật ong và đem đi hấp cách thủy tới khi ngửi thấy mùi hắc là lấy ra, không cần thiết tỏi phải nhừ. Để nguội và uống 2 đến 3 lần 1 ngày, mỗi ngày 1 thìa nhỏ.