Từ một vài món ăn đơn giản bạn hoàn toàn có thể trị tàn nhang hiệu quả nhanh chóng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy cùng khám phá một vài món ăn bổ dưỡng dưới đây để nói không với tàn nhang nhé.
Sâm+ chi tử

Nguyên liệu: 10g huyền sâm, 15g sinh địa, 30g liên nhục, 10g chi tử
Huyền sâm giúp làn da trở nên trắng mịn
Cách thực hiện: Rửa sạch sinh địa và huyền sâm, lấy nước bỏ bã rồi cho chi tử, liên nhục ninh nhừ, cho thêm 1 chút đường phèn, ăn trong vài ngày. Đây là món ăn bổ thận, dùng cho những người bị tàn nhang thể âm hư với biểu hiện như gầy, thường xuyên chóng mặt, hoa mắt, miệng khô, đại tiện táo…
Kem trị tàn nhang hiệu quả với đậu xanh+ gạo tẻ

Món ăn làm từ đậu xanh giúp bạn cải thiện làn da
Nguyên liệu: 15g bạch linh, 20g đậu xanh, 15 g hoài sơn, 60g gạo tẻ
Cách thực hiện: Bạn hãy sấy khô bạch linh, hoài sơn, tán thành bột mịn. Cho hỗn hợp vào đun sôi, cho thêm 1 ít đường trắng, ăn vài lần trong ngày. Món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, an thần, áp dụng trị tàn nhang cho những người suy nhược thần kinh, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi trong công việc, mất ngủ kéo dài.
Đậu đen + ích mẫu

Nguyên liệu: 60g đậu đen, 30g ích mẫu
Cách thực hiện: Bạn trộn đều 2 thứ lại với nhau rồi cho trong nồi, đổ khoảng 3 bát nước, đun nóng, bỏ bã rồi cho thêm 1 chút đường đỏ. Sau đó, đổ 1-2 thìa rượu gạo vào. Món ăn này có tác dụng bổ huyết, trừ ban, tốt cho da, mang đến kết quả trị tàn nhang khá tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải áp dụng cách trị tàn nhang này thường xuyên.
Trên đây là 3 công thức tạo món ăn để chữa tàn nhang nhanh chóng bạn hãy thử nghiệm nhé. Chúc bạn thành công với những cách làm trên.
Bạn có thể tham khảo thêm: Gừng trị tàn nhang