Ho là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, ho có diễn biến vô cùng phức tạp, biểu hiện là các cơn ho dai dẳng kéo dài không ngớt. Ho nặng sẽ gây sốt, sưng đau cổ họng, nặng hơn có thể gây viêm phổi và rất có thể dẫn đến tử vong. Chính vì thế điều trị ho là vấn đề rất cần sự quan tâm. Trị ho bằng mật ong và chanh là biện pháp hiệu quả tại nhà mà ai ai cũng có thể dễ dàng làm được.

Xã hội ngày càng hiện đại thì khoa học cũng phát triển. Ngày nay thuốc đông y, tây y xuất hiện nhiều vô kể, hề bị bệnh chỉ cần ra hiệu thuốc mua 2 liều về uống là khỏi. Tuy nhiên sau một thời gian uống thuốc tây, loại thuốc ấy sẽ dần giảm tác dụng, không còn phù hợp và bạn phải tìm đến một loại thuốc mới. Không những thế, uống thuốc tây nhiều gan bạn sẽ bị nóng, cơ thể bị nhiệt rất có hại. Khác với việc dùng thuốc tây, trị ho bằng mật ong là một phương pháp tự nhiên rất hiệu quả mà ko gây ra tác dụng phụ.

Trị ho bằng mật ong rất đơn giản. Khi bị ho bạn chỉ cần lấy một thìa mật ong nguyên chất, ngậm và giữ trong cổ họng vài giây sau đó nuốt từ từ, tình trạng ngứa cổ, rát cổ của bạn sẽ được xoa dịu. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với chanh tươi để trị ho. Cắt chanh thành lát mỏng và trộn với mật ong, sau đó ngậm những lát chanh đó trong cổ họng. Tinh dầu từ vỏ chanh tiết ra sẽ bao phủ lấy bề mặt cổ họng như một lớp màng vừa bảo vệ, vừa xoa dịu tình trạng ngứa rát cổ.

Chỉ cần đều đặn sử dụng phương pháp trị ho bằng mật ong này, bạn sẽ luôn có một sức khỏe đảm bảo. Mật ong và chanhchính là thần dược vô cùng bình dị mà chúng ta không ngờ đến.