Hướng dẫn sử dụng máy lạnh hiệu quả
Hướng dẫn dùng điều hòa daikin tiết kiệm điện
Giảm thiểu việc điều hòa tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài


Trong thời gian điều hòa hoạt động bạn không nên để nhiệt độ bên ngoài tràn vào trong nhà. Vì nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ trong phòng chênh nhau rất cao, khi nhiệt độ bên ngoài tràn vào trong phòng dẫn đến nhiệt độ trong phòng tăng lên, điều hòa phải hoạt động với công suất nhiều hơn, khi đó sẽ dẫn đến việc điều hòa hoạt động tốn nhiều điện năng.


Một số biện pháp giúp hạn chế việc điều hòa tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài
- Nhiều gia đình lựa chọn cửa kính để cách nhiệt giữa căn phòng sử dụng máy lạnh và bên ngoài. Nhưng không phải lúc nào cửa kính ủ cách nhiệt đều có lợi. Nếu mặt trời chiếu vào cửa kính thì thủy tinh thành các "bẫy nhiệt" nó chỉ tiếp nhận nhiệt độ mà không tỏa ra nên bạn cần hạn chế sử dụng kính trong phòng nhất là những nơi ánh nắng tiếp xúc. Nếu không có sự cản trở của kính thì máy lạnh sẽ không phải hoạt động tỏa nhiều nhiệt lượng.


- Chọn mày sáng: Như các bạn đã biết màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng. Do đó, để tiết kiệm điện năng tường nhà bạn nên quét vôi mày trắng.


- Cần trao đổi không khí: Càng ít đóng mở cửa thì càng tốt, nhưng trong thực tế, việc trao đổi không khí trong phòng lạnh và bên ngoài hạn chế nhiều quá sẽ không tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng khoảng 15 phút bạn nên mở cửa để thay đổi không khí trong phòng và lấy khí sạch từ bên ngoài
Giảm thiểu việc điều hòa tiếp xúc với bên ngoài


Sử dụng điều hòa panasonic một cách hợp lý


- Việc sử dụng hợp lý cũng là cách để máy lạnh nhà bạn tiết kiệm điện. Không cớ gì việc dùng ít hay dùng nhiều mà dùng hợp lý cũng là cách tiết kiệm điện năng mà máy lạnh sử dụng.
- Điều chỉnh nhiệt độ với người dùng sao cho hợp lý
Sử dụng điều hòa hợp lý


Thường xuyên vệ sinh điều hòa midea


Vệ sinh máy lạnh cũng là cách giảm điện năng điều hòa nhà bạn sử dụng. Theo định kỳ bạn nên vệ sinh các thiết bị máy lạnh. Không những giúp điều hòa sử dụng tiết kiệm điện mà còn giúp bạn có thể kiểm tra các thiết bị, có hỏng hóc gì thì kịp thời sửa chữa.