Trời lại trở mưa, không khí mát dịu rất phù hợp cho chị em trổ tài vào bếp. Có vô vàn món ăn ngon mà đưa cơm rất tuyệt để thưởng thức trong thời tiết này. Sườn nướng mật ong là một trong những món ăn ấy. Chỉ tưởng tượng ra màu vàng ruộm của miếng sườn, mùi thơm thắt lòng của sườn nướng mật ong mà ai cũng không thể kìm lòng.

Giống như gà nướng mật ong hay chân gà nướng mật ong, món sườn nướng mật ong luôn là món ăn được đánh giá cao khi chị em vào bếp. Món ăn tưởng chừng đơn giản tuy nhiên nếu không khéo léo lựa chọn sườn và chế biến, món sườn nướng mật ong sẽ không được như mong đợi.

Bước đầu tiên quan trọng nhất để làm món ăn này đó là lựa chọn nguyên liệu và gia vị. Ngày nay xã hội phát triển, gia súc được nuôi bằng cám tăng trọng, chính vì vậy thịt lợn không còn được thơm ngon như ngày xưa, nhiều khi mua về miếng thịt bốc mùi hôi vô cùng khó chịu. Sườn lợn cũng vậy, với sườn lợn nhà nuôi thịt sẽ chắc, đỏ và thơm nhưng với lợn nuôi tăng trọng, xương sườn bốc mùi của cám tăng trọng, nếu không xử lý kĩ trước khi nấu ăn thì món ăn đấy chắc chắn sẽ khó lòng mà nuốt trôi.

Khi mua sườn về bạn hãy đun 1 xoong nước sôi, cắt vào vài lát gừng sau đó chần qua xương hoặc luộc sườn lên rồi đổ nước đi. Thông thường muốn món nướn ngon người ta sẽ dùng nguyên sườn tươi và không chần, nhưng để đảm bảo sức khỏe và giữ lại 1 phần thơm ngon của món ăn thì các bạn hãy nhớ xử lý sườn thật kĩ trước khi chế biến bất kì món gì nhé !