Cách dưỡng da tay mềm mại giúp các bạn có được đôi tay đẹp như mơ. Còn để có một nước da khỏe mạnh trắng hồng thì Cách dùng kem dưỡng thể toàn thân đúng cách sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm dưỡng thể được an toàn và hiệu quả hơn. Dưới đây là 2 điều bạn cần biết khi sử dụng kem dưỡng thể toàn thân trắng da.
*Đặt tiêu chí để chọn kem dưỡng thể
Đây là bước rất quan trọng khi muốn chọn một sản phẩm dưỡng da hiệu quả nhất cho mình. Đầu tiên, bạn cần xác định loại da của mình. Đối với da khô thì cần sử dụng sữa dưỡng thể bảo vệ vượt trội với công thức giữ ẩm cao trong khi loại sữa dưỡng cho da dầu lại cần nhẹ dịu, ở dạng lỏng để làn da dễ được thoáng khí.
Mỗi vùng trên cơ thể cần có một loại sản phẩm dưỡng da chuyên biệt. Do đó, bạn nên xác định bạn muốn sử dụng dưỡng thể cho vùng nào trên người. Có nhiều loại kem dùng chung cho một số vùng trên cơ thể cũng có những loại chỉ sử dụng cho một hoặc một vài vùng da nhất định thôi.
Bạn cũng cần chú ý đến những ghi chú trên mác sản phẩm. Sữa dưỡng da có thể có tác dụng chống lão hóa, làm trắng hoặc làm mịn da. Điều quan trọng nhất là chọn loại nào phù hợp với tình trạng da của mình.
Đối với những bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên mua thử lọ nhỏ kiểu "test size" dùng trước để xem da có phù hợp với dưỡng thể đó không.
*Thoa sữa dưỡng thể đúng cách
Không phải cứ đổ đầy sữa dưỡng thể lên người là da bạn sẽ mịn màng. Cho một lượng sữa dưỡng thể ra tay, thoa nhẹ trong lòng bàn tay rồi mới thoa lên khắp cơ thể. Việc thoa ra lòng bàn tay sẽ làm kem dưỡng ấm lên, từ đó dễ hấp thụ vào da hơn. Sau đó massage những vùng da thô ráp như khuỷu tay, đầu gối hay gót chân. Điều này còn giúp tuần hoàn máu và làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
Đối với da mặt, nếu bạn không dùng kem dưỡng riêng cho mắt thì trước hết thoa sữa dưỡng quanh mắt, sau đó đến hai má, hai bên mép và phần xung quanh cằm. Sau khi thoa xong những vị trí trên thì thoa toàn mặt theo đường tròn.
2 điều trên sẽ giúp các bạn có được một làn da trắng đẹp, hồng hào và khỏe mạnh khi sử dụng kem dưỡng thể. Tuy vậy, Sử dụng mỗi kem dưỡng thể thì không thể nào giúp bạn hoàn toàn tự tin với làn da của bạn được, và nó cũng không thể bảo vệ da bạn hoàn toàn tránh được các tác hại bên ngoài. Do đó, xem thêm blog của mình để biết thêm chi tiết về cách chăm sóc làn da mịn màng của bạn nhé !
Có thể bạn quan tâm:
>>>Cách làm sữa dưỡng thể làm trắng da toàn thân bằng phương pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả cao.
>>> Cách chọn kem chống nắng cho da khô phù hợp với làn da.