Cung điện Deoksugung tọa lạc tại một góc của ngã tư nhộn nhịp nhất ở trung tâm thủ đô Seoul, Deoksugung là cung điện duy nhất nằm cùng một dãy với các tòa nhà mang kiến trúc của phương Tây.

Bên cạnh cung điện hoàng gia Kyung - Bok, cung điện Deoksugung cũng là một trong những điểm đến bạn không nên bỏ qua khi mua vé máy bay Air Asia viet nam đi Hàn Quốc để du lịch Hàn Quốc.

Cung điện được Triều đại Joseon xây dựng trên địa thế này vào thế kỷ 15. Cũng như những Đại Hoàng cung khác của Seoul, Deoksugung bị tàn phá qua nhiều năm, đặc biệt trong thời kỳ Nhật chiếm đóng vào đầu thế kỷ 20.

Cung điện này là công trình duy nhất trong Năm Đại Hoàng cung của Seoul còn tồn tại trước sự xâm chiếm của Nhật Bản năm 1592. Ngày nay, quần thể này chỉ còn một phần ba quy mô ban đầu, mặc dù đã được xây dựng thêm những công trình hiện đại như Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia.


Hãy bước vào quần thể cung điện có tường bao quanh ngang qua Cầu Geumcheon, từng được sử dụng làm đường đi của xe ngựa hoàng gia. Khi bạn tiếp tục dạo quanh khuôn viên, bạn sẽ đi ngang qua Jeukjodang và tòa nhà Junmyeongdang, khu nhà ở hoàng gia đơn giản nhưng tuyệt đẹp.


Borugak Jaguwongnu là chiếc đồng hồ nước được làm năm 1536 và mặc dù không còn hoạt động nhưng vẫn là một đồ vật quan trọng còn tồn tại của lịch sử.

Junghwajeon- Nơi được sử dụng vào những dịp lễ lớn của nhà vua như lễ đăng quang của vua mới, những cuộc họp với những quan chức và tiếp đón phái đoàn nước ngoài.


Điểm nổi bật của cung điện Deoksugung là Junghwajeon. Đây là đại điện nơi những nhà lãnh đạo của Đế chế Đại Hàn gặp mặt để thảo luận những vấn đề quan trọng. Bài trí nội thất cực kỳ ấn tượng, với vật trang trí trung tâm là hai con rồng vàng trên trần nhà.


Những con rồng này phản chiếu những con rồng trên vòm bên ngoài. Junghwajeon không thường xuyên mở cửa cho công chúng, vì thế bạn cần kiểm tra thông tin trước. Chuyến tham quan Cung điện Deoksugung có hướng dẫn nói tiếng Anh miễn phí được tổ chức hàng ngày. Vì thế bạn đừng quên đến điểm tham quan này khi du lịch với vé máy bay Air Asia đi Hàn Quốc.


Bạn nên đặt một trong những chuyến tham quan này để có thể hiểu sâu sắc về cung điện, vì có rất nhiều điều để trải nghiệm. Bạn có thể mua một vé kết hợp tới Deoksugung, cũng là vé vào những cung điện Changdeokgung, Changgyeonggung và Gyeongbokgung và Đền thờ Jongmyo.


Jeonggwanheon -quán cà phê đầu tiên tại Hàn Quốc
Jeonggwanheon là một tòa nhà giải trí được xây dựng trên ngọn đồi của khu vườn phía sau cung điện Deoksugung . Được xây dựng vào năm 1900 bởi một kiến trúc sư Nga, tòa nhà kết hợp kiến trúc phương Tây và phong nhữngh cung điện truyền thống Hàn Quốc.


Những trụ cột được làm bằng gỗ chứ không phải là đá. Những vòm trên những cột được trang trí với những hoa văn truyền thống Hàn Quốc. Hoàng đế Gojong thích uống cà phê ở đây với những nhà ngoại giao nước ngoài, vì vậy đây được coi là quán cà phê đầu tiên tại Hàn Quốc. Nhiều du khách đã ghé quán này khi đến Hàn Quốc với vé máy bay đi Hàn Quốc của Air Asia Việt Nam.


Seokjojeon được xây dựng bởi Hoàng đế Gojong để sử dụng như khu hoàng gia. Công việc xây dựng bắt đầu vào năm 1900 và mất mười năm để hoàn thành. Đó là một tòa nhà bằng đá chịu ảnh hưởng của kiến trúc tân cổ điển phương Tây. Những đài phun nước ở phía trước của tòa nhà là những đài phun nước đầu tiên được xây dựng tại Hàn Quốc.


Cung điện Deoksugung mở cửa hàng ngày trừ thứ Hai và những ngày lễ. Để đến cung điện, bạn hãy bắt tàu điện ngầm tới Tòa Thị chính. Mua vé máy bay đi Seoul hoặc vé máy bay đi Hàn Quốc để có cơ hội thưởng lãm nét đẹp của cung điện Deoksugung.