Mùa hè đã đến cũng là lúc làn da chị em bị đe dọa nghiêm trọng bởi cái nắng gay gắt của mùa hè. Hãy để làn da của bạn được thỏa thích dưới ánh nắng bằng việc sử dụng kem chống nắng đúng cách. Hãy cùng khám phá kem chống nắng như thế nào nhé.

Kem chống nắng hóa học
Chemical sunscreen hoạt động như một màng lọc hóa học, bằng cách hấp thu và thẩm thấu các tia UV, các hoạt chất sẽ tự xử lý và phân hủy trước khi các tia này có thể làm tổn hại đến da. Có một điều cần lưu ý là kem chống nắng hóa học thường chứa nhiều hóa chất để có thể bảo vệ làn da tránh khỏi cả hai loại tia UVA và UVB, vì vậy hàm lượng các thành phần hóa học như avobenzone, octinoxate… phải được tăng lên nên sẽ dễ gây kích ứng hơn, từ đó không phù hợp với da nhạy cảm hoặc làn da em bé.

Kem chống nắng vật lý
Physical sunblock được cấu thành bởi các chất mà khi sử dụng sẽ nằm trên bề mặt da, tạo thành một lớp chắn vững chãi giúp phản xạ và ngăn chặn các tia UV, khiến chúng không thể xuyên thấu vào da được. Thành phần chính của kem chống nắng vật lý là titanium dioxide và zinc oxide (cả 2 đều bảo vệ tốt và ít gây kích ứng cho da) và phù hợp cho cả làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, loại này thường có nhược điểm là tạo nên một tấm màng trắng mờ khi thoa lên da.


Sử dụng chống nắng thế nào là đúng cách?
Bốn điều quan trọng nhất bạn cần nhớ khi dùng kem chống nắng tốt là: (1) Không tiết kiệm kem, lấy một lượng bằng một lóng tay cho cả mặt và cổ; (2) Thoa 30 phút trước khi ra ngoài; (3) Kem chống nắng là lớp phủ sau cùng sau các bước dưỡng da; (4) Thoa tiếp sức lại 20-30 phút sau khi ra ngoài nắng để tăng cường hiệu quả chống nắng.
Một làn da dù khỏe đẹp đến mấy cũng cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, khói bụi ô nhiễm… hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ khi tiếp xúc với các “hung thần” của làn da.
>>> Sử dụng kem chống nắng cho da mặt