Tại các văn phòng, doanh nghiệp vừa và nhỏ máy hủy tài liệu được sử dụng phổ biến như một giải pháp bảo mật thông tin hiệu quả và tiết kiệm . Những kinh nghiệm VINAFAT giới thiệu này sẽ giúp bạn vận hành máy đúng cách, an toàn và tăng tính ổn định.


Máy huỷ tài liệu BALION - NH 8600CVề đặc tính kỹ thuật máy hủy tài liệu có 2 chủng loại: hủy thành sợi cỡ 5,8 mm sau khi huỷ và hủy thành mảnh vụn cỡ 3,9 mm. Tùy theo công suất của máy mà tốc độ hủy nhanh hay chậm, số trang ít hay nhiều. Có thể cho công suất hủy từ vài trang đến hàng chục trang A4 một lần.

Máy huỷ tài liệu BINGO - Elegant
Xem thông số kỹ thuật máy hủy tài liệu BINGGO-Elegant tại đây


Ngoài ra, một số máy còn cho khả năng hủy các vật liệu khác như ghim tài liệu, thẻ tín dụng, đĩa CD, đĩa mềm vi tính, hộ chiếu và các loại giấy tờ.

Để sử dụng máy HTL được bền và ổn định thì bạn cần thực hiện theo những gợi ý sau đây.

Cần thường xuyên làm vệ sinh cho máy để đảm bảo hệ thống máy cắt bên trong không có bụi bẩn cũng vật thể lạ có thể làm hỏng dao cắt.


- Nếu máy đang cắm điện thì rút ổ nguồn để bộ phận cảm ứng hoàn toàn ngừng hoạt động. Nhẹ nhàng tháo khay đựng giấy vụn ra, dùng khăn mềm tẩm dung dịch cồn chuyên dụng lau sạch các bụi mực tồn dư.

- Trong khi, lau tuyệt đối tránh cho chất lỏng lọt vào khoang mô-tơ. Cũng cần lau sạch lưỡi cắt giấy vì dầu bôi trơn giữ cho bụi giấy đọng lại, lâu ngày sẽ làm dao cắt cùn đi.

- Sau khi làm sạch toàn bộ chi tiết, chờ đến khi chất lỏng bay hơi hết để đảm bảo linh kiện khô ráo, không bị chập điện khi cắm lại nguồn.

- Bước tiếp theo là tra dầu bôi trơn cho cơ cấu trục cuốn, giúp giảm thiểu tiếng ồn các bộ phận cắt giấy vận hành. Sau cùng, lắp ráp tất cả lại nguyên vị trí ban đầu.

- Đưa xếp giấy vào ngăn rồi cắm lại nguồn điện cho máy khởi động, chạy thử, nếu không có biểu hiện bất thường thì có thể yên tâm sử dụng.

Lưu ý, tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng để biết công suất hủy của máy. Nếu máy chỉ cho phép hủy giấy tờ thì tránh đưa vào những vật phẩm trọng lượng lớn, chất liệu thể rắn.

- Cũng như các máy móc điện tử khác, trong quá trình sử dụng cần đặt máy hủy tài liệu ở nơi khô ráo, tránh để tiếp xúc nguồn nước làm giảm tuổi thọ thiết bị.