Nám da thường xuất hiện nhiều nhất ở phái nữ nhất là độ tuổi trung niên. Để có thể trị nám da hiệu quả và an toàn thì bạn cần phải kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài. Hãy cùng theo dõi một số cách trị nám da nhanh nhất dưới đây nhé.

Trái cây trị nám với nước cốt chanh

Nước cốt chanh là nguyên liệu trị nám tuyệt vời cho bạn.
Cách làm:Bạn sử dụng thường xuyên nước cốt chanh tươi sau đó bôi vào vùng bị nám da hay đang hình thành các hắc tố melanin,Sau một thời gian sử dụng các vùng da bị nám sẽ dần được mờ đi và biến mất hoàn toàn. Thực hiện thường xuyên mỗi ngày để có kết quả tốt nhất. Nên kết hợp với một số loại kem dưỡng ẩm sau khi dùng để có hiệu quả

Cách dùng: Bôi nước cốt chanh lên vùng da bị nám để trong vòng 10-15 phút rồi đem rửa mặt bằng nước ấm sạch.

Chú ý: Bạn nên rửa mặt sau 15 phút bôi nước cốt chanh không nên để quá 20 phút như vậy sẽ không tốt cho da mặt của bạn.

Hành tây là tri nam bang thao duoc

Cách tiến hành: Trước tiên bạn cắt hành tây thành từng miếng rất nhỏ sau đó tách rời các miếng hành tây sao cho chúng không dính vào nhau, ngâm hàng tây vào giấm rồi dùng miếng hành tây đã ngam vào giấm xay nhiên rồi đắp lên vùng da bị nám.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt hành tây thành nhiều phần nhỏ hoặc có thể xay nhiễn, tiếp theo là lấy nước hành tay bằng cách cho chúng vào một mảnh vải thừa sách và vắt lấy nước, dùng nước hành tây trộn với giấm theo tỷ lệ 1:1. Dùng bông tăm hoặc tay xoa đều hỗn hợp lên da. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để có kết quả tốt nhất nhé.

Lưu ý: Bạn sử dụng phương pháp này có thể sẽ mất vài tuần mới có tác dụng nên bạn hãy kiên trị sử dụng để được kết quả như ý.

Tinh dầu trị nám

Bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu tốt cho sức khỏe mỗi ngày như tinh dầu oải hương để chữa nám nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn 2 loại tinh dầu theo tỷ lệ 1:1, sử dụng từ 3-4 lần trong ngày sẽ giúp da sáng mịn và làm giảm hiện tượng nám da. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách trị nám da mặt bằng tình dầu hoa oải hương với tinh dầu hoa cúc.

Trên đây là một số công thức trị nám nhanh chóng an toàn và hiệu quả tại nhà. Các nàng hãy tham khảo để có thể tích lũy riêng cho mình những công thức trị nám nhanh và an toàn. Ngoài ra bạn cũng nên có một chế độ ăn uống thích hợp để có thể đánh bay nám trong thời gian ngắn nhé.
Bạn cũng có thể xem thêm: trị nám bằng mật ong