Điều hòa là một trong những thiết bị tiêu tốn điện nhất trong gia đinh, tuy nhiên cùng sử dụng điều hòa nhưng nhiều hộ gia đình vẫn biết cách để tiết kiệm đáng kể chi phí phải trả cho nó. Dưới đây trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Hòa Nam xin giới thiệu một số thói quen sử dụng điều hòa mà bạn có thể thực hiện để tiết kiệm tiền điện mỗi tháng cũng như chi phí sửa chữa điều hòa của bạn.
- Với hộ gia đình thì nên chọn dòng điều hòa công xuất nhỏ, và diện tích phòng lắp đặt cần vừa mức với máy: 9000BTU/h cho phòng có diện tích khoảng 9 đến 15 m2; từ 15 đến 20 m2 nên dùng loại 12000BTU/h; phòng có diện tích lớn hơn thì chọn loại 18000 đến 24000BTU/h.
- Khi dùng điều hòa thì phòng nên kín
- Hệ thống thông gió không nên cho làm việc liên tục, chỉ thỉnh thoảng mở cửa để thay đổi không khí, tránh yếm khí cho người trong phòng.
- Điều chỉnh mức nhiệt vừa phải để đảm bảo tiết kiệm điện năng cũng như sức khỏe người dùng.
Trên là những cách để tiết kiệm tri phí khi sử dụng điều hào, vậy cách sử dụng giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm máy điều hòa hay kể cả máy giặt cũng vậy giúp việc thợ sửa chữa máy giặt không cần phải ghé thăm gia đình thường xuyên. cìn bây giờ mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách sử dụng điều hòa đúng cách giúp tăng tuổi thọ điều hòa
- Lau chùi mặt nạ
+ Trước khi rửa mặt trước máy điều hoà, lau chùi cho thật sạch. Nhấc mặt trước của máy điều hoà ra, rửa nhẹ nhàng với nước hoặc nước rửa chén rồi lau khô lại. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh cũng như ấn mạnh tay khi lau chùi, không để khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi đặt vào hay tháo ra cần đặt mặt nạ vào đúng các lẫy.
- Vệ sinh lưới lọc
+ Nên vệ sinh lưới lọc không khí 2 tuần một lần. Tháo dàn lạnh ra, dùng giẻ lau sạch bụi lưới lọc. Sử dụng vòi nước thổi theo chiều ngược lại của lớp bụi. Không dùng nước trên 40 độ C. Khi lưới khô hẳn mới đậy máy lại.
- Rửa dàn lạnh
+ Tắt máy trước khi rửa dàn lạnh. Trước khi xịt rửa, dùng giẻ hoặc ni lông bịt kín bo mạch dàn lạnh. Dùng bình xịt vào các vị trí lá nhôm tản nhiệt. Sau đó ít nhất 15 phút mới cắm điện cho máy.
- Rửa dàn nóng tương tự với dàn lạnh.
+ Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi. Chính vì vậy phải vệ sinh định kỳ cả dàn nóng và dàn lạnh.
Những cách sử dụng rất đơn giản cũng có thể giúp chúng ta đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong khi sản phẩm lại khá bền và chi phí để sử dụng nó. Bên cạnh các dịch vụ sửa chữa này chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ thi công điện nước quý khách có thể tham khảo toàn bộ thông tin tại thosuadienlanh.blogspot.com