Để tận dụng tối đa hiệu quả của bước che lỗi, các chuyên gia điểm trang hàng đầu sẽ bật mí ngay những bước điểm trang “ngụy trang” cho mụn khôn xiết chuẩn xác dưới đây.

Những đốm mụn xấu xí là nỗi ám ảnh của nhiều nàng. Chúng làm các cô gái kém tự tin và là tội khó che giấu bằng những cách trang điểm bình thường. Các loại kem che tội là cứu tinh cho rất nhiều người nhưng nếu không biết dùng đúng cách, chúng cũng có thể tố giác các vết mụn rõ ràng hơn. Để tận dụng tối đa hiệu quả của bước che tội lỗi, các chuyên gia trang điểm hàng đầu sẽ bật mí ngay những bước trang điềm “nguy trang” cho mụn khôn cùng chuẩn

Bước 1: Dùng kem lót
>> trị mụn trứng cá và vết thâm
Trước khi dùng che tội hay kể cả kem nền, bạn cũng nên phủ một lớp kem lót có khả năng kiềm dầu và coi đây là bước trước nhất trong khâu điểm trang. Lớp kem này sẽ giúp bề mặt da mịn màng, những đốm mụn bớt bóng dầu và kem che tội cũng bám trên mụn tốt hơn.

Bước 2: Dùng kem nền
>> chua tri mun dau den
Một thắc mắc thường được các nàng đặt ra là nên dùng kem nền hay kem che lỗi trước. Để đáp cho câu hỏi đó, các chuyên gia trang điểm cho rằng bạn nên dùng kem nền trước để làm đều sắc tố màu giữa mụn và phần da xung quanh. Việc này cũng giúp kem che lỗi che mụn hiệu quả hơn và bạn cũng tùng tiệm hơn. Kem nền có độ che phủ cao (full coverage) cũng có thể được dùng để che mụn bằng cách sử dụng cùng một cây chổi đầu nhỏ.

Bước 3: Kem che thiếu sót
>> mụn trứng cá mủ
Nếu kem nền là chưa đủ, hãy dùng thêm kem che thiếu sót. Một lưu ý để kem che được mụn tốt hơn là bạn hãy dùng chổi thay vì dùng tay. Tay có thể làm ấm kem che khuyết điểm và giúp chúng hòa vào da tốt hơn, tuy nhiên thành thử mà khả năng che phủ đối với mụn cũng giảm đi.

Bước 4: một mực bằng phấn

Đây cũng là bước quan trọng nhất khi che thiếu sót. Không ai muốn phần che lỗi bị dính hay chảy khi đang ở ngoài . một mực lớp concealer bằng phấn phủ không màu sẽ giúp làm giảm độ bóng dầu, đồng thời không làm tăng thêm sắc tố màu cho mụn và hiệp để bạn dặm lại giữa ngày. Đối với những đốm mụn nhỏ, bạn nên dùng chổi tán phấn mắt để dặm phấn chuẩn xác hơn.