Đào tạo spa tại Việt Nam đa phần phát triển theo hướng tự phát, thiếu định hướng và tầm nhìn; và thiếu quy chuẩn đào tạo nghề spa là lý do đẩy học viên bị bơi trong bể thông tin thiếu định hướng.

dạy nghề spa, nghề công nghiệp bạc tỷ
Vài năm trở lại đây, công nghiệp spa có những bước tiến nhảy vọt và trở thành ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất toàn cầu. Ngành này còn được coi là ngành công nghiệp tiền tỷ, trong tương lai dự báo sẽ còn phát triển mạnh mẽ, đặc biệt ở thị trường châu Á.
Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, con người ngày càng có nhu cầu tìm đến spa như một liệu pháp làm đẹp, thư giãn, phục hồi sức khỏe và các nhu cầu tận hưởng khác. Do vậy, yêu cầu chất lượng dịch vụ ngày càng có những đòi hỏi khắt khe.
Tại Việt Nam, nghề spa mới chỉ thực sự phát triển vào những năm gần đây, nhu cầu nhân lực trong ngành này tăng mạnh. Trong khi đó, ngành đào tạo spa trong nước lại phát triển tự phát, thiếu quy chuẩn, tầm nhìn định hướng. Đa phần các chuyên viên thẩm mỹ học nghề theo hình thức “nghề truyền nghề” hoặc “học mót” ở các spa sau đó phát triển tự phát theo kinh nghiệm bản thân. Do vậy, Việt Nam bị rơi vào tình trạng “khát” trường đào tạo học spa tại hà nội chất lượng để đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp ở mọi cấp độ từ chuyên viên đến quản lý spa.Hình thức đào tạo spa phổ biến
Hiện nay, tại Viêt Nam về cơ bản có 3 dạng cơ sở đào tạo nghề spa:
-Trung tâm dạy nghề của các tổ chức đoàn thể như Hội phụ nữ, Nhà văn hóa Thanh niên,… có học phí mềm, thầy cô nhiệt tình nhưng lại bị giới hạn về chương trình học, học viên khó có cơ hội tìm việc ở những spa danh tiếng.
-Dạy nghề theo hình thức “nghề truyền nghề”, vừa học vừa làm. Ưu điểm của kiểu học này là vừa có nghề, vừa có việc, vẫn có thu nhập nhưng chất lượng dạy học cũng như kiến thức thu nạp sẽ bị hạn chế. Do vậy, người học sẽ gặp khó khăn trong chuyển việc.
-Trường đào tạo spa chuyên nghiệp đòi hỏi học viên cần sự đầu tư về thời gian, tâm sức hơn, học phí nhưng ngoài việc được đào tạo bài bản, khoa học, còn được nhận chứng chỉ tốt nghiệp của cơ sở đào tạo danh tiếng, giúp thuận lợi hơn trong công việc sau này. Tuy nhiên, số lượng các trường chuyên nghiệp này lại chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.

Học viện đào tạo nghề làm đẹp Sally Academy thuộc loại hình đào tạo thứ ba và là những đơn vị tiên phong áp dụng đồng bộ hóa và chính quy trong đào tạo. Theo đó, Sally Academy đã trực tiếp liên kết với một số trường đào tạo nghề làm đẹp danh tiếng của Hàn Quốc như Học viện Regina, Trường Styler Academy, Allonge College,… từ giảng viên, công nghệ làm đẹp đến nội dung đào tạo.
Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, Sally Academy còn sử dụng toàn bộ giáo trình và nội dung giảng dạy nước ngoài.100% giảng viên đều có bằng cấp chứng chỉ quốc tế và có kỹ năng sư phạm. Khi tốt nghiệp, ngoài bằng cấp chính quy do Sở LĐ&TBXH Hà Nội, bằng, chứng chỉ do Học viện đào tạo nghề làm đẹp Sally Academy cấp, có giá trị toàn quốc; học viên Sally Academy còn nhận được bằng nghề quốc gia do Hàn Quốc cấp, có giá trị làm việc trên toàn thế giới.
Đến với Sally Academy, chúng tôi sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp thu đầy đủ những tinh hoa về lĩnh vực giáo dục làm đẹp thế giới để từ đó đặt nền móng vững chắc cho tương lai.