Hiểu rõ về tình trạng đau và kỹ thuật chăm sóc sau khi hút mỡ bụng
Nếu việc hút mỡ được tiến hành hoàn toàn bằng cách gây tê tại chỗ, bạn thường không cần bất kỳ thuốc giảm đau nào ngay sau khi hút mỡ cho đến 18 giờ sau đó. Và thường không cần sử dụng bất kỳ thuốc giảm đau mạnh hơn acetaminophen (Tylenol).Ngay sau khi tiến hành hút mỡ, bạn đã có thể nhìn thấy kết quả tuyệt vời của nó. Vùng bụng hoàn toàn trở nên mảnh mai, khá săn chắn, thon thả. Giờ đây bạn có thể nghĩ đến việc diện những bộ đồ thời trang nóng bỏng để khoe eo thon. Tuy nhiên, 1 ngày sau đó, là lúc hết hiệu lực thuốc tê, các cơn đau sẽ tới, có thể có xuất huyết nhẹ ở vết khâu. Nhưng mức độ đau chỉ tương tự như đau nhức cơ bắp sau khi bạn vận động quá mức. Bạn có thể phải chịu cường độ đau mạnh nhất khi da của khu vực hút mỡ được uốn cong hoặc căng ra, chẳng hạn như lăn trên giường, hoặc khi ngồi yên trên ghế. Cơn đau có thể gây khó chịu cho bạn khi đi bộ hoặc khi ngồi xuống. Từ 36 đến 72 giờ sau khi phẫu thuật, bạn thường đau nhức và khó chịu nhất, sau đó các cơn đau sẽ giảm dần và mất hẳn.

Nếu hút mỡ tiến hành bằng gây mê toàn thân để hút mỡ ở nhiều vùng cơ thể hơn trong cùng ngày, và có sử dụng cannulas (ống thông dò) lớn hơn, có đóng vết mổ bằng chỉ khâu thì khách hàng có thể phải trải qua cơn đau sau khi phẫu thuật. Nhưng sau đó việc sưng, đau sẽ không khác gì so với phương pháp hút mỡ bằng ống thông dò nhỏ hay gây tê tại chỗ.Hiểu được tình trạng đau như vậy, bạn không cần phải lo lắng, cứ yên tâm chăm sóc vết thương và chỉ ít ngày sau bạn sẽ hoàn toàn nhẹ nhõm.

Trong kỹ thuật chăm sóc vết mổ, làm giảm sưng và đau nhức, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các miếng siêu thấm để hấp thụ chất nhầy, hoặc xuất huyết nếu có, và bạn nên cẩn thận giữ các tấm lót tại chỗ.

Các hoạt động vệ sinh và vận động hàng ngày
Không có hạn chế về hoạt động thể chất sau phẫu thuật hút mỡ bụng. Khách hàng được khuyên không nên tiếp tục ở trên giường, mà nên đi bộ các đoạn ngắn ở trong nhà hoặc xung quanh khu vực sống vào buổi tối sau khi phẫu thuật. Vận động nhẹ nhàng là cần thiết, để các cơ quan hệ bài tiết nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường.

Khi vết thương còn đau, bạn không nên vận động mạnh như lăn lộn trên giường, cười đùa quá to, đùa nghịch quá mức, cúi gập người hay vươn cao quá… Việc vẫn động mạnh sẽ dẫn tới căng cơ bụng và bạn sẽ phải chịu những cơn đau thắt .

Bạn có thể tắm ít nhất một lần hoặc hai lần mỗi ngày bắt đầu từ buổi sáng sau ngày phẫu thuật. Việc giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ rất quan trọng để vết thương chóng lành, tránh nhiễm trùng. Tuy nhiên không nên dội, xối nước, hoặc sát các xà bông tắm hay sữa tắm trực tiếp vào còn vết thương.Ăn uống, kiêng khem
Bạn hoàn toàn không phải ăn uống cầu kì, kiêng khem gì sau khi hút mỡ bụng. Nhưng có lẽ để có cơ thể khỏe mạnh dài lâu, để tránh tình trạng tích mỡ trở lại bạn nên hạn chế ăn quá nhiều chất béo, nhất là vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Các chất xơ trong rau củ, hoa quả, các chất đạm thực vật sẽ tốt hơn cho cơ thể bất kì ai.