Để bảo vệ làn da của bạn trong những ngày hè nóng bức này, kem chống nắng cho mặt là người bạn không thể thiếu với làn da. Hãy cùng bổ sung kiến thức về kem chống nắng sau đây nhé.Kem chống nắng có tác dụng gì?

Ý nghĩa quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng đó chính là tạo nên một lớp màng bảo vệ da khỏi tia UV trong ánh nắng mặt trời. Và tia UV bao gồm 2 tia chính tác động trực tiếp lên da đó là:

Tia UVA:
Có bước sóng dài trong 2 loại tia UV của mặt trời, tia này nguy hiểm hơn bởi nó có khả năng xuyên thủng qua tầng ozone và tác động gây hại lên tầng trung bì của da, từ đó làm xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, đặc biệt là sạm nám da.

Tia UVB:
Có bước sóng ngắn hơn tia UVA, thường tập trung trong khoảng thời gian từ 10h đến 15h mỗi ngày, nó là thủ phạm chính làm cho da bị bỏng và cháy nắng, nhưng nếu ở một mức độ vừa phải vào sáng sớm thì là tác nhân giúp sản sinh vitamin D cho cơ thể.
>>> Cách mua kem chống nắng
Kem chống nắng có những loại nào?

Kem chống nắng vật lý
Là sản phẩm kem chống nắng hoạt động theo cơ chế phản ngược lại tia UV khi nó tác động lên da, hãy tưởng tượng bạn sử dụng kem chống nắng vật lý tức là bạn đang mang cho mình một chiếc gương phản xạ lại tia UV đấy. Hay còn được gọi dưới cái tên Sunblock, kem chống nắng vật lý chứa ít các thành phần hóa học hơn là Sunscreen, chính bởi lý do này mà nó khá hiệu quả để sử dụng cho da nhạy cảm hoặc cho em bé.

Kem chống nắng hóa học
Trái ngược một phần với Sunblock, kem chống nắng hóa học hay còn gọi là Sunscreen là công thức hấp thụ tia UV khi nó trực tiếp tác động lên da. Lớp màng hóa học do công thức sunscreen tạo ra hoạt động hiệu quả hơn với tia UVB hơn là tia UVA (chỉ hấp thụ được 1 phần).
Xem thêm: Kem duong trang da chong nang