Mật ong và chanh giúp thanh lọc máu trong cơ thể và giúp sản xuất ra các tế bào máu mới. Sử dụng mật ong và chanh sẽ thúc đẩy sản xuất ra collagen – 1 yếu tố vô cùng cần thiết cho làn da của bạn. Dưới đây là 10 công dụng nổi bật khi bạn uống mật ong vào buổi sáng với chanh.


1. Tăng cường khả năng tiêu hóa cho cơ thể


Chanh giúp kích thích gan sản xuất ra mật, hỗ trợ hệ thống tiêu hóa thải loại ra các độc tố. Mật ong là một chất kháng khuẩn tự nhiên giúp chống lại các loại bệnh nhiễm trùng, sản xuất các chất nhầy bên trong ruột.


2. Mật ong và chanh giúp làm sạch dạ dày.


Khi các thức ăn bạn ăn vào tối hôm trước bị không tiêu và khó tiêu, tế bào chết và các vi khuẩn chết có xu hướng tích tụ thành một lớp trong dạ dày gây ra nhiều bệnh tật, biểu hiện đầu tiên chính là chứng đầy hơi... Uống mật ong và chanh sẽ giúp làm sạch dạ dày.


3. Tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.


Chanh rất giàu Vitamin C, acid được tìm thấy trong chanh đã chứng minh rằng chanh có tác dụng chống viêm và được sử dụng trong điều trị bệnh hen suyễn, các triệu chứng đường hô hấp, giúp tăng cường khả năng hấp thụ sắt.


4. Cung cấp năng lượng hoạt động và gúp cải thiện tâm trạng.


Mật ong nguyên chất có tác dụng cung cấp năng lượng một cách tức thời, chanh có tác dụng kích thích các enzim có trong dạ dày. Mùi thơm đặc trưng của chanh có tác dụng thư giãn rất tốt.


5, Làm sạch đường tiết niệu


Mật ong là một loại chất kháng khuẩn rất tốt, nó đánh bại được một số loại nhiễm trùng thông thường, mật ong mà kết hợp với chanh và nước sẽ tạo ra phương pháp lợi tiểu hữu hiệu.