Nói về quyết định công khai câu chuyện này, chị Nha Trang cho biết, chị chỉ mong câu chuyện của mình sẽ phần nào giúp mọi người hiểu hơn về tình cảnh của ngôi sao Quỳnh Chi.
Việc Quỳnh Chỉ đơn phương ly hôn là một trong những chuyện được quan tâm nhất trong vài ngày qua. Là hot girl đình đám trong giới trẻ Việt một thời, kết hôn với con nhà đại gia và có một bé trai kháu khỉnh, nhiều người nghĩ rằng Quỳnh Chi đang có một cuộc sống hết sức viên mãn. Thế nhưng thông tin cô đã đơn phương đệ đơn ly hôn, nhất là lại đang đấu tranh giành quyền nuôi con càng khiến nhiều người bất ngờ.
Nhiều người sau khi nghe bà mẹ một con kể chuyện, đã thực sự rất đồng cảm với tình cảnh hiện tại của Quỳnh Chi. Trong bài phỏng vấn mới đây nhất, Quỳnh Chi đã nói qua về quá trình đến khách sạn để mang con trai về, thậm chí phải giằng co với mẹ chồng, còn chồng Quỳnh Chi phải đập đồ, cản mẹ cho vợ chạy thoát, khiến những người theo dõi câu chuyện cứ ngỡ đó là tình tiết trong phim.
Ngày hôm qua, chúng tôi đã liên lạc được với chị Nguyễn Nha Trang, bạn thân suốt 10 năm của Quỳnh Chi, cũng chính là người đi cùng Chi tới khách sạn mang bé Gia Phúc về và chứng kiến cảnh Quỳnh Chi giằng co với mẹ chồng để mang con đi. Nói về quyết định công khai câu chuyện này, chị Nha Trang cho biết, chị chỉ mong câu chuyện của mình sẽ phần nào giúp mọi người hiểu hơn về tình cảnh của Quỳnh Chi, cũng như có thể góp phần nhỏ giúp Chi được gặp con trai trong những ngày sắp tới.
Chào Nha Trang. Trang có thể chia sẻ 1 chút về mối quan hệ của bạn và Quỳnh Chi không?
Mình và Chi là bạn từ thời học cấp 3. Tính đến nay cũng vừa tròn 10 năm. Thời đó, ngồi cùng bàn nên có rất nhiều kỉ niệm. Chi tuy là lớp trưởng gương mẫu, học giỏi luôn nằm trong tốp 5 của lớp nhưng nhỏ thi thoảng cũng ăn vụng và nói chuyện trong lớp với mình suốt (Cười), nên 2 đứa mình rất thân thiết. Chi đi làm từ rất sớm mà chỉ ham làm chứ không ham chơi nên không chịu quen anh chàng nào để có người đưa rước, cho nên hồi đó mình là bạn trai bất đắc dĩ của nó, thậm chí là cho đến bây giờ.
Vì là do 2 đứa hiểu nhau rõ nên lúc có chuyện gì tệ Chi cũng không cần phải nói rõ hay nói nhiều với mình. Có lẽ như vậy dễ dàng tâm sự hơn nên nhỏ hay tìm mình mỗi lúc có chuyện không thoải mái. À mà tính Chi cũng dễ, chỉ cần ngồi nghe nhỏ nói ra hết xong đi ăn với nhau là đỡ.
Trang bắt đầu biết về chuyện vợ chồng Chi có dấu hiệu rạn nứt từ bao giờ? Trước đó, Chi có hay chia sẻ chuyện gia đình với bạn không?
Thấy Chi nói nhiều khi dẫn chương trình vậy chứ chuyện riêng nhỏ kín lắm. Tuy vậy, có lẽ vì thân nhau trong thời gian lâu như vậy nên Chi đôi khi cũng có nhắc đến với mình, dù chỉ có vài chữ rời rạc, nhưng vậy thôi cũng đủ để hiểu nhỏ đang ôm trong lòng 1 nỗi buồn từ ngày về nhà chồng.
Dấu hiệu thì mình không biết được đâu vì thân cũng đâu có nghĩa là gặp nhau hay trò chuyện hằng ngày. Chỉ nhớ là có 1 buổi trưa đang trong lớp (Nha Trang là giáo viên) thì nhận được điện thoại của Chi. Nghe giọng nhỏ bạn lạ nên cũng không chờ được mà bỏ lớp gọi lại liền cho Chi.
Ngày Chi rủ bạn đi cùng đến khách sạn Sheraton là thời gian nào? Cô ấy đã liên lạc với bạn trong tình trạng thế nào?
Chuyện cũng đã lâu nên mình không thể nhớ chính xác được chuyện xảy ra vào thời điểm nào. Chỉ nhớ rất rõ có 3 mốc là lúc Chi có bầu, nhỏ hay gọi mình qua nhà chơi vì ở nhà to mà có 1 mình. Hỏi thì Chi nói thấy chồng buồn chán nên để chồng đi chơi với bạn. Lần tiếp gặp là dưới Sóc Trăng nhân dịp mình có công việc ở dưới nên ghé thăm. Rồi cũng hỏi nhỏ có vui không thì nhỏ bảo chán nhưng kệ cứ ráng.
Nhiều khi nghĩ mẹ nhỏ nhớ nhỏ nên mình bảo nhỏ lên Sài Gòn thăm nhà đi thì nhỏ bảo ở đây với con. Sau này mới biết Chi xin mang con lên ngoại chơi vài bữa nhưng không được nên thôi cứ quanh quẩn ở dưới. Rồi không hề báo trước, một hôm Chi gọi điện nhờ mình đi với nhỏ. Không hiểu lúc đó nghĩ sao lại mình lại quyết định đổi giờ dạy đi với Chi. Giờ nghĩ lại chắc vì giọng nhỏ lúc đó nghe tội lắm! Đến khách sạn thì nó mới nói rõ là đến để đưa bé Phúc về. Tuy cũng không hiểu tại sao nhỏ không nhờ tài xế hay bà vú chở Phúc qua mà lại đích thân đến tận đây để đưa con trai về nhưng nhìn mặt Chi biết là có chuyện nên mình đã không hỏi mà đi theo.
Bạn có thể kể lại quá trình hai bạn vào tới khách sạn để mang bé Phúc về không?
Khi lên phòng Chi bảo mình chơi với Phúc ở ngoài phòng khách để nhỏ vào gặp cô Hiền xin phép. Nhớ lúc đó không hiểu sao nhóc Phúc lại ngoan ngoãn chơi 1 mình, không hề quấy khóc từ lúc ở khách sạn cho đến lúc lên taxi về đến nhà ngoại. Giờ nghĩ lại thấy cháu nó thật tội. Rồi được 1 lúc thì nghe có tranh cãi và Chi la lên “Con xin phép mẹ.” rồi thấy nó chạy ra ngoài bế bé Phúc từ tay mình rồi toan bỏ chạy ra ngoài. Nhưng cô Hiền không để Chi đi, 2 tay cô kẹp cổ nhỏ lại. Mình thì bất ngờ đến mức đứng chết trân luôn.
Lúc đó Chi đau quá la lên, mình thấy anh Chương lao đến kéo tay cô Hiền ra để Chi thoát. Xong thấy cô vẫn còn làm dữ, anh hét lên rồi đập đồ để can cô Hiền và để Chi bế bé Phúc lao ra ngoài, vội đến mức không kịp mang giày. Chuyện xảy ra nhanh lắm, mình chỉ có thể kịp hoàn hồn khi 2 đứa đã ở trên taxi với bé Phúc. Thấy nhỏ bạn thân đỏng đảnh của mình ngày xưa trên cổ đầy vết cào đỏ ửng, ôm con trai trong lòng khóc suốt đoạn đường dài về nhà mẹ thì mình chỉ muốn khóc theo mà thôi. Rồi mình định hỏi chuyện để an ủi thì nó lắc đầu ngụ ý ở đây không tiện nói, chung quy thì cũng vì nhỏ vẫn nghĩ cho nhà chồng mà cẩn thận trong cư xử.
Về nhà được 1 lúc thì anh Chương ghé mang theo túi, giày của Chi và 1 ít đồ cần thiết cho con trai. Nhìn anh Chương dù không biết rõ anh cũng thấy được anh rất buồn. Có đợt nghe Chi nói anh Chương sẽ về nhà ngoại ở nhưng rồi bẵng 1 thời gian thì không thấy đề cập nữa.
Còn bạn hỏi Chi có thương anh ấy không thì mình nói chắc chắn là có, vì qua cách nói chuyện về nhau mình cảm nhận được.
Hiện tại, bạn có biết tình trạng của Quỳnh Chi thế nào không?
Mình nghĩ nhỏ chắc đang ở nhà tự vấn, suy nghĩ và cố gắng. Mình hiểu khi chuyện xảy ra như thế này tức là Chi phải mạnh mẽ đối diện với nhiều luồng dư luận mà chắc chắn là tốt thì ít mà xấu thì nhiều. Cũng chẳng thể thuyết phục được tất cả mọi người, cho nên mình chỉ nói những gì mình suy nghĩ ở đây thôi. Quỳnh Chi có lẽ là hot girl lấy chồng đại gia bị nhiều người đàm tiếu nhiều nhất. Nhưng Chi là cô gái có tư cách, hiếu thảo và chăm chỉ. Bằng chứng là trước đây Quỳnh Chi chưa từng có scandal nào cả và bất cứ ai đã từng tiếp xúc hay làm việc với Chi sẽ biết rõ và có thể nói với bạn điều này.
Chi rộng rãi với người thân và bạn bè nên làm bao nhiêu là bị người ta lừa cho gần hết. Cứ nói đã rút kinh nghiệm hoài mà tính nhỏ vẫn không khác được. Còn về việc ồn ào lần này mình nghĩ sẽ không hề đơn giản, bởi vì mình biết đối với Chi gia đình là quan trọng nhất, nhỏ sẽ không bao giờ làm tổn thương người thân của nhỏ như anh Chương, gia đình chồng của nhỏ hết.
Với những ai chê trách Chi vì lấy chồng đại gia thì xin hãy suy xét thật kĩ. Nếu Chi thật sự là người thực dụng như vậy thì hà cớ gì lúc này gia đình anh Chương đủ đầy trở lại, Chi lại ra đi còn trong thời điểm gia đình anh Chương gặp nạn nhỏ đã bám trụ đến cùng?
Giờ mình chỉ hy vọng mọi người hãy giúp Chi được gặp con. Nếu tự mình mà làm được thì Chi đã không hành động như thế này. Nước đi này là nước đi mạo hiểm nhưng lại là cách duy nhất. Xin mọi người hãy hiểu cho người mẹ trẻ, đồng cảm và đưa tay giúp đỡ. Mình không cần gì ngoài sự bình yên cho đứa bạn thân, thế thôi.
Cảm ơn mọi người đã lắng nghe câu chuyện của mình.