Nguyên nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày


Với số lượng ngày càng gia tăng, bệnh đau dạ dày đang trở thành một trong những bệnh mà chúng ta dễ mắc phải nhất, đối với căn bệnh này tuy chữa trị không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên trì, thiết lập những thói quen tốt, tạo cho mình một chế độ ăn phù hợp và hạn chế những chất gây hại và quan trọng hơn hết hãy học cách phòng bệnh. Đầu tiên hãy bổ sung cho mình những kiến thức về nguyên nhân gây bệnh để có cách phòng ngừa tốt nhất nhé.


Ăn uống không điều độ
Chế độ ăn uống là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các căn bệnh về dạ dày. Các thói quen xấu như ăn nhanh, ăn không đúng giờ, bỏ bữa, ăn đồ ăn lạnh thường xuyên, hay ăn cay, chua, sử dụng nhiều rượu bia… đều gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của dạ dày. Nếu mắc phải các thói quen này, chúng ta nên từ bỏ ngay để bảo vệ sức khỏe của dạ dày nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung, đặc biệt là những ai đang chữa đau dạ dày thì nên thì bỏ hẳn nhé, mới mong bệnh mau khỏi được.


Thức khuya, làm việc quá sức


Thường xuyên thức khuya hoặc làm việc quá sức sẽ kéo theo tình trạng sức khỏe suy kiệt, sức đề kháng giảm sút. Điều này khiến cho chức năng tự bảo vệ của niêm mạc dạ dày bị suy yếu gây viêm dạ dày, đau dạ dày.


Căng thẳng, stress


Khi chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng hay stress, chức năng tiết dịch của dạ dày cũng bị ảnh hưởng. Đây chính là nguyên nhân khiến chức năng tiêu hóa của dạ dày bị tác động xấu và kéo theo bệnh đau dạ dày.


Lạm dụng thuốc giảm đau


Các loại thuốc giảm đau có thể làm kìm hãm quá trình sản xuất niêm mạc bảo vệ thành dạ dày, gây ra hiện tượng co bóp bất thường, gây đau.


Các dấu hiệu mà bạn mắc phải có thể là do rối loạn tiêu hóa, nhưng đó cũng có thể là triệu chứng của đau dạ dày. Bệnh dạ dày ở thời kỳ đầu có thể được chữa trị nhanh và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bệnh đã nặng, quá trình điều trị sẽ rất mất thời gian và tốn kém, không những thế còn dẫn tới nhiều biến chứng xấu, thậm chí còn có thể gây ra viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày nữa đó. Vì vậy, chúng ta không nên chủ quan mà hãy tới các cơ sở y tế để khám và điều trị.