Nhiều du khách đã thắc mắc làm sao để đến Hy Lạp nhanh và mua vé máy bay đi Hy Lạp của hãng hàng không nàođể có giá vé rẻ nhất. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!


Đến Hy Lạp:
• Máy bay: Sân bay quốc tế Eleftherios Venizelos của Hy Lạp nằm gần ngoại ô thành phố Athens của Spata, là sân bay lớn và đông đúc nhất ở Hy Lạp. Những sân bay quốc tế khác là Thessaloniki, Heraklion, Rhodes và Corfu.


Athens và Thessaloniki vận hành tất cả những lịch bay quốc tế, tuy nhiên trong mùa du lịch cao điểm nhiều máy bay thuê và chuyến bay giá rẻ đến đây hằng ngày từ nhiều thành phố ở châu Âu đến nhiều nơi trên đảo và những thành phố nhỏ ở lục địa.


Từ Việt Nam nếu sử dụng máy bay của hãng hàng không Air France, khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất, quá cảnh tại Bangkok – Thái Lan, sau đó bay sang sân bay Charles de Gaulle – Paris – Pháp và bay sang sân bay Athens – Ai Cập.


Hãng hàng không Aerolfot thì khởi hành từ Tp.HCM và Hà Nội đều phải quá cảnh ở thủ đô của Nga thành phố Moscow. Ở chặng bay này sẽ rút ngắn thời gian và tiết kiệm giá vé máy bay đi Hy Lạp hơn những hàng khác.


Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines có rất ít chuyến bay sang Hy Lạp, khởi hành từ Sân bay Tân Sơn Nhất sau đó bay sang sân bay Moscow Domedovo – Nga, rồi bay sang sân bay Moscow Sheremetievo – Nga và sau đó mới bay sang sân bay Athens – Hy Lạp.


Bạn có thể mua vé máy bay đi Moscow đến Moscow sau đó đáp chuyến bay đến Athens bạn sẽ có hành trình khám phá khép hai điểm Moscow và Athens.


• Xe lửa: Thessaloniki là trung tâm dịch vụ đường sắt quốc tế ở Hy Lạp. Xe lửa kết nối Thessaloniki đến Sofia, Budapest, Bucharest, Istanbul, Beograd và nhiều thành phố quốc tế khác. Vào mùa hè có nhiều tuyến xe lửa trực tiếp đến/đi Praha, Bratislava, Moskava.


• Xe ô tô: Từ bất cứ miền đất lân cận nào cũng có thể vào Hy Lạp bởi xe ô tô. Từ nước Ý, phà sẽ vận chuyển xe ô tô tới Hy Lạp. Từ Tây Âu, đa số lộ trình chính đều đến Hy Lạp là qua Yugoslavia.


• Xe buýt: Có một số ít tuyến xe buýt quốc tế đến/đi Bulgaria, Albania và Thổ Nhĩ Kỳ.


• Tàu: Từ nước Ý, nhiều chuyến phà khởi hành đến Hy Lạp hằng ngày. Phà đến Igoumenitsa, Patras, và Corfu khởi hành suốt những ngày trong năm, từ những thành phố cảng của Ý như Venice, Trieste, Ancona, Bari và Brindisi.

Từ Thổ Nhĩ Kỳ, có những chuyến phà khởi hành từ Marmaris đến Rhodes, từ Cesme đến Chios, từ Bodrum đến Kos, từ Kusadasi đến Samos, từ Cesme đến Ancona hay Brindisi.


Đi lại xung quanh ở Hy Lạp:
• Xe buýt và xe lửa: Xe buýt nội địa là giải pháp tốt nhất khi di chuyển trong nước. Hệ thống xe buýt rất tiện lợi, giá cả rẻ, thoải mái, có cả xe buýt tuyến ngắn và tuyến dài , những lộ trình từ những thành phố chính đến đảo gần lục địa, như Corfu và Cephalonia.

Xe lửa là cách tốt và rẻ nhất để đi lại xung quanh, nhưng hệ thống xe lửa quốc gia cực kỳ hạn chế.


• Xe ô tô: Thám hiểm đất nước bằng xe ô tô là trải nghiệm cực kỳ đáng giá, bạn có thể nhìn ngắm cảnh đẹp và nhiều vùng đất ven biển, nội địa, những hòn đảo. Những công ty cho thuê xe ô tô có mặt khắp nơi trên những thành phố lớn, những khu vực nhiều khách du lịch. Giá cả xăng dầu cũng đắt nhưng không bằng những nước EU khác, một số công ty bảo hiểm và công ty cho thuê xe không cho phép lái xe ra khỏi đất nước.


• Phà: Tùy theo mùa, Hy Lạp có những chuyến phà thường xuyên và tiện lợi. Trong mùa thấp điểm du lịch từ tháng 1 tới tháng 3, thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, tàu bè hay đậu lại ở cảng. Ở Athens có 3 cảng lớn: cảng chính Piraeus và hai cảng phụ là Rafina và Lavrio. Ở những cảng này có tàu bè, phà đi đến tất cả những hòn đảo, nhưng những hòn đảo trung tâm Cyclades như Tinos tốt nhất nên khởi hành từ Rafina.


• Máy bay: Công nghiệp hàng không nội địa của Hy Lạp do Olympic Airlines vận hành và đối thủ của công ty này là Aegean Airlines. Cả 2 hãng hàng không này đều cung cấp hệ thống đường bay rộng trong nước, kể cả kết nối đến nhiều hòn đảo. Cả 2 hãng hàng không này đều cung cấp vé E-ticket – đặt trước bởi email hoặc qua website. Khi vào quầy làm thủ tục, bạn phải in vé trình hải quan sân bay là được.


• Taxi: Ở Hy Lạp có nhiều taxi, nhưng ở những thành phố lớn lại khó đón một chiếc taxi. Tài xế taxi khá khiếm nhã và nếu không thích thì họ sẽ không thèm chở bạn đi. Bạn cũng vẫy gọi taxi như ở nhiều nơi khác nhưng khi du lịch ở Hy Lạp, nếu họ không thích nơi bạn cần đến họ sẽ từ chối chở bạn đi.Đến và đi lại ở Hy Lạp như thế nào