Một trong những phương pháp phục hình răng tiết kiệm nhất chính là làm cầu răng. Đó là một liên kết gồm chí ít 3 mão răng dùng để chụp lên vị trí răng mất và 2 răng thật bên cạnh răng mất.

Làm cầu răng về căn bản cũng gần giống với [url=http://bocrangsu.net.vn/lam-rang-su-co-anh-huong-gi-toi-suc-khoe-rang-mieng-khong.html][b]làm răng sứ thẩm mỹ[/b][/url] bởi bản chất của cầu răng cũng cần tạo răng sứ để chụp bọc và che đi phần răng bị khuyết. Răng thay thế, được gọi là pontic, gắn liền với mão đậy cùi răng. Do đó, cần phải mài cùi hai răng cận kề để đặt trụ lên trên. Tuy nhiên, mài cùi răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ cố định ở cả 5 mặt răng và không mài quá nhiều để tránh gây nên tình trạng ê buốt cho răng. Trước khi tiến hành mài cùi, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ để giảm thiểu ê buốt, trừ phi răng bạn quá mẫn cảm mới có cảm giác ê một chút. Đặc biệt, nếu mài răng được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi thì thao tác mài cùi cũng sẽ giảm ê nhức cũng như tiết kiệm thời kì tối đa.

Cũng giống như mão sứ, bạn có thể chọn lựa vật liệu làm [url=http://bocrangsu.net.vn/cau-rang-su-tham-my-ct-5-chieu.html][b]cầu răng[/b][/url]. Nha sĩ có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên vị trí răng mất, chức năng, tính thẩm mỹ và giá cả. bình thường, răng sứ không kim khí (răng toàn sứ) sẽ có độ bền chắc cao cũng như thẩm mỹ hơn so với răng sứ kim loại nhưng cũng chính vì vậy mà mức phí cũng sẽ cao hơn.

Cầu răng sau khi hoàn thành phải đảm bảo sát khít nướu, đặc biệt là phần thân răng che phủ chỗ răng bị mất để tránh thức ăn giắt vào, nướu phải hồng hào, răng sứ không bị đen viền. Tốt nhất bạn nên tuyển lựa một địa chỉ làm cầu răng uy tín để bảo đảm một kết quả phục hình tốt nhất.

Xem thêm: [b][url=http://bocrangsu.net.vn/nhung-truong-hop-nao-nen-mai-cui-rang-cua.html][color=#0066cc]Những trường hợp nào nên mài cùi răng cửa?[/color][/url][/b]