Bạn đang băn khoăn khi không biết lựa chọn việc http://thicongdogo.vn/]thi cong do go[/url] cho căn bếp nhà mình, tủ bếp nhà mình vừa gọn và sang trọng. Khi mà ngày nay gỗ ngày càng chiếm ưu thế trong các đồ dùng nội thất của gia đình. Thì tủ bếp bằng gỗ cũng không còn gì xa lạ với mỗi nhà. Được đặc trưng bởi những tính năng ưu việt của nó, gỗ đang trở thành nguyên vật liệu sản xuất chính được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Cùng với những ưu điểm riêng vốn có, vật liệu gỗ trong mọi thiết kế từ xưa đến nay vẫn dẫn đầu về độ thẩm mỹ, mang nét đẹp thân thiện nhưng lại rất sang trọng, lịch sự.


Có thể nói từ trước đến nay có nhiều nguyên vật liệu để thiết kế tủ bếp như: xây bằng bê tông, gạch, inox hoặc làm bằng nhôm. Những nguyên liệu này chưa nói về độ bền hay không nhưng thường không được đẹp và thô ráp hơn tủ bếp gỗ. Độ thẩm mỹ dù thế nào cũng không thể so sáng với chất liệu gỗ. Vì vậy gỗ luôn là chất liệu hàng đầu cho sự lựa chọn làm tu bep cũng như các đồ dùng nội thất khác.

Hiện nay trên thị trường vật liệu gỗ cao cấp được chia làm hai loại chính: gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên mang những nét đẹp tự nhiên vốn có, nhưng nếu cứ sử dụng gỗ tự nhiên cho nhu cầu ngày càng tăng như hiện nay thì nguồn nguyên vật liệu này lại càng trở nên khan hiếm, chính vì vậy gỗ công nghiệp ra đời một phần nào góp phần tạo ra sự thân thiệt môi trường và một phần đáp ứng được các yêu cầu cũng như khắc phục các nhược điểm mà gỗ tự nhiên đang có.
Gỗ tự nhiên dùng làm tủ bếp thông dụng như: gỗ sồi nga, sồi mỹ, xoan đào, giáng hướng, đinh hương, thông, pơ mu... Hiện nay loại gỗ xoan đào, sồi nga, sồi mỹ là được sử dụng rộng rãi, thường xuyên nhất. Với nét đẹp cổ kính, có thể soi được độ giãn nở để chống cong vênh co ngót chính là ưu điểm, thì màu sắc có giới hạn, thường không thể làm cánh hay bề mặt phẳng, chi phí cao lại chính là nhược điểm của gỗ tự nhiên.
Gỗ công nghiệp thường được sử dụng để làm tủ bếp như: veneer (ván ép tổng hợp), laminate, MFC, MDF, SMDF chống ẩm, acrylic. Với gỗ công nghiệp thì mỗi gia đình có thể tùy theo nguồn thu nhập mà chọn lựa cho hợp lý hơn. Đây là loại gỗ cao cấp hiện nay, có độ bền không thua kém gì gỗ tự nhiên.
Bên cạnh đó nó có những ưu điểm vượt trội như: chống ẩm, không cong vênh, không co ngót, màu sắc đa dạng để chọn lựa, bề mặt có thể làm phẳng theo các phong cách khác nhau, đặc biệt là phong cách châu âu sang trọng và lịch thiệp, với công năng sử dụng cao, ứng dụng các thiết bị, phụ kiện tốt hơn gỗ tự nhiên. Chính với các ưu điểm vượt trội đó, gỗ công nghiệp đang dần thay thế gỗ tự nhiên chiếm lĩnh thị trường làm nguyên liệu thiết kế tủ bếp.
Hiện nay có một nguồn nguyên liệu được thiết kế sẵn có và có những loại tủ bếp được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước Châu Âu, Nhật, Indonexia, Thái lan... nhưng do không phù hợp với nền văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, nhu cầu sử dụng cũng khác nhau, được làm giống với nguồn nguyên vật liệu trong nước, độ thẩm mỹ cũng không vượt trội hơn, nguồn chi phí cho nhập khẩu đắt hơn rất nhiều, việc lựa chọn tủ bếp nhập khẩu này không được các gia đình hoan nghênh. So với các sản phẩm trong nước của các công ty sản xuất nội thất uy tín thì các loại tủ bếp cao cấp trong nước vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm các bài viết khác về các sản phẩm nội thất khác:
http://cps.edu.vn/threads/xu-huong-thiet-ke-noi-that-biet-thu-mang-hoi-tho-retro-2015.51918/]Xu hướng thiết kế nội thất biệt thự mang hơi thở RETRO 2015[/url]
Thiết kế đồ gỗ, thiet ke do go tu bep, thiet ke do go phong khach