Bạc đạn chống chỉ là gì? nhiều người đang sử dụng bạc đạn nhưng ít ai biết đến tên gọi của nó.

Bạc đạn ống chỉ là chi tiết hỗ trợ quan trọng trong chuyển động tròn quay của các chi tiết được sử dụng nhiều trong xe số, xe côn hay những chiếc xe jeep, giúp chuyển động của những dòng xe này trở lên trơn tru hơn, dễ dàng vượt đường trường.

Thông thường những nhãn hiệu xe máy thường hay sử dụng loại bạc đạn này đó chính là dòng xe của Yamaha hay Honda, bạc đạn ống chỉ có công dụng cũng như những loại bạc đạn khác là tăng khả năng si chuyển cũng như chuyển động của các hệ trục, giúp quá trình chuyển động trở nên mượt mà hơn, song do thiết kế cho thị trường riêng biệt nên dòng bạc đạn này có cấu tạo khác với dòng bạc đạn khác đê có thể sử dụng chủ yếu cho những dòng xe sử dụng nan xe. Với thiết kế riêng biệt nên việc vận dụng vào những địa hình trắc trở, khó khăn trong quá trình di chuyển là điều mà nhà sản xuất hướng tới khi tiến hành sản xuất dòng bạc đạn hỗ trợ trên.


Cấu tạo bạc đạn ống chỉ gồm 2 đai thép ( đai trong và đai ngoài ) , hạt bi ( hình tròn hoặc hình đũa – thường được gọi là chỉ) và lồng bi . Đai ngoài có công dụng chặn đỡ tải , trong khi đó đai trong có chức năng ôm và tì lên trục . Còn lồng bi lại có tác dụng chẻ giữ hạt bi , tránh lực nén tác động trực tiếp tới hạt bi , giúp bi không bị rơi ra ngoài.

Cũng giống như tên gọi,bạc đạn ống chỉ có hình dạng bên ngoài thon dài như chiếc ống cuộn chỉ, đi cùng với đó là những lỗ nhỏ kéo dài trên bề mặt của bạc dạn, giúp quá trình chuyển động trơn tru hơn. Sản xuất với thép Carbon tôi luyện kèm theo những thành phần phụ gia khác nhằm tăng độ bền cho sản phẩm đó chính là những gì mà nhà sản xuất muốn đầu tư, cung cấp cho người tiêu dùng.