Bệnh hôi nách là vấn đề khó nói gây nhiều phiền toái cho mọi người. Cùng thoát khỏi mối lo ngại này với các cách điều trị hôi nách đơn giản, sử dụng nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, áp dụng tại nhà, tiết kiệm thời gian và chi phí sau:

Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính…Phèn chua còn có tác dụng chữa mồ hôi nách, khử mùi hôi nách giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Cách trị hôi nách bằng phèn chua được thực hiện như sau:

+ Cách 1: Dùng 15 gr phèn chua, phụ tử, thanh mộc hương, vôi sống mỗi vị 30 gr. Tất cả nghiền thành bột mịn, trộn với phấn thơm xoa vào hai bên nách.

+ Cách 2: Khi tắm có thể thêm vào nước tắm một cục phèn chua có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả

+ Cách 3: Cách trị hôi nách bằng phèn chua chưng: Bạn hãy chưng khoảng 50g phèn chua (phèn cục bình thường) đã giã nhỏ và cho vào nồi nung, tốt nhất là nung bằng nồi đất. Chưng nóng cho phèn rút hết nước, trở thành phèn xốp nở phồng ra gấp 2-3 lần chúng ta gọi là phèn phi hay bột phèn chua. Sau khi tắm rửa sạch sẽ bạn chà xát phèn chua lên nách và chân . Tuần bôi 3-4 lần.

Cách trị hôi nách bằng củ cải

Cũng giống như phèn chua, gừng, trong củ cải trắng có chứa chất cay và tinh dầu giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi vùng nách, hạn chế tiết nhiều mồ hôi của tuyến mồ hôi vùng nách. Do đó, nếu bạn kết hợp nước gừng ép và củ cải trắng sẽ tăng hiệu quả trị hôi nách lên gấp 2 lần

+ Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần trộn 2 loại nước ép của 2 loại nguyên liệu này với nhau, sau đó bôi lên nách đã vệ sinh sạch sẽ. Để nguyên hỗn hợp trên nách khoảng 25 – 35 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Cách trị hôi nách bằng ngải đắng

Là một trong những loại thực vật rất dễ kiếm trong tự nhiên, ngải đắng có công dụng hữu hiệu trong việc giúp bạn khử mùi cơ thể. Ngải đắng có thể làm bạn hạn chế quá trình tiết mồ hôi. Cách trị hôi nách được thực hiện như sau:

+Bạn chuẩn bị:

5oog ngải đắng.
một chút muối tinh.
dụng cụ đi theo đó là máy xay hoặc cối.

+ Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch và để ráo nước, có thể giã hoặc xay để lọc lấy nước.

Bước 2: Dùng khăn mềm hoặc bông thấm nước rồi bôi lên vùng da dưới cánh tay.

Bước 3: Để cho tinh chất ngấm đều vào trong vùng da để diệt khuẩn trong khoảng 20 phút sau đó vệ sinh sạch sẽ lại.

>> Nguồn: TOP cách trị hôi nách tự nhiên - Xóa sổ mùi hôi vĩnh viễn