Trong dân gian có vô số khử mùi hôi nách hiệu quả nhưng cách làm lại vô cùng dễ dàng, chi phí thấp. Dưới đây là các bài thuốc dân gian giúp loại bỏ mùi hôi dưới vùng cánh tay mà bạn có thể tham khảo tiến hành tại nhà.
Củ gừng


Đây được biết đến là biện pháp khử mùi hôi dưới vùng cánh tay tốt nhất và phương pháp thực hiện cũng rất đơn giản, lấy củ gừng đem giã nát sau đó lấy bã đó chà lên hốc nách sau khi đã vệ sinh vùng nách. Cách này cần thực hiện hàng ngày để cho hiệu quả cao nhất.


Quả chanh


Trái chanh có công dụng loại bỏ mùi hôi trên cơ thể rất hiệu quả vì trong quả chanh có lượng axit rất lớn có tác dụng khử trùng rất tốt giúp làm giảm mùi hôi tại vùng cánh tay đơn giản. Đồng thời, vitamin C chanh còn có tác dụng giúp trắng da và chống vết thâm hiệu quả.


Cách trị hôi nách bằng chanh: Sau khi tắm xong, lấy lát chanh thái mỏng chà nhẹ lên hốc nách, để tầm 10-15 phút rồi rửa sạch với nước ấm.


Lá trầu không


Trong lá này có chứa một dạng phenol có tác dụng khử trùng rất tốt nên có công dụng khử mùi hôi ở vùng cánh tay rất hiệu quả.


Cách tiến hành: Lấy vài lá trầu không rửa sạch, giã nhuyễn sau đó dùng bã để chà nhẹ nhàng vào hai hố nách để tầm 10 phút sau đó rửa sạch với nước. Làm theo trong tầm 1 tuần sẽ thấy giảm mùi rõ ràng.


Lưu ý: Nhược điểm của các biện pháp này là chỉ có hiệu quả đối với những người mắc bệnh hôi nách nhẹ. Để loại bỏ tận gốc mùi hôi nách, chỉ có phương pháp duy nhất là làm tiểu phẫu loại bỏ tuyến mồ hôi lớn ở vùng dưới cánh tay. Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đang áp dụng trị hôi nách vĩnh viễn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại Hàn Quốc. Liệu pháp này rất hiện đại, hiệu quả rất cao và đã chữa khỏi mùi hôi cho không ít bệnh nhân nên được nhiều khách hàng tin dùng.