Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên cơ thể mà còn tăng nguy cơ mắc phải một số bệnh nguy hiểm. Vì thế giảm béo là một điều cần thiết phải thực hiện.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc giảm cân khác nhau. Tác dụng của các loại thuốc này là giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên chính sự nhanh chóng đó là nguyên nhân gây ra những phản tác dụng. Vì vậy cần có sự cân nhắc cẩn trọng và kỹ lưỡng trước khi sử dụng phương pháp này.
Giới thiệu top những thức ăn giảm cân nhanh đáng tin cậy cho bạn
Mặc dù người ta đã tìm ra được một số gen có liên quan tới thừa cân, béo phì, nhưng thực chất hội chứng này mang bản chất của một số rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng nhiều hơn.
Cách thức hoạt động của các thuốc có tác dụng giảm cân là tác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa và những bộ phận có liên quan nhằm hai mục đích chính: giảm hấp thu và chán ăn. Kết quả cuối cùng là lượng dinh dưỡng trong cơ thể giảm xuống và chúng ta giảm được cân.
Một số thuốc giảm cân được FDA (Cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ) phê duyệt như benzphetamine, diethylpropion, phendimetrazine, phentermine có tác dụng làm giảm sự thèm ăn, làm tăng cảm giác no nhưng lại có tác dụng phụ làm tăng huyết áp và nhịp tim, gây căng thẳng, mất ngủ, khô miệng, táo bón;
Phương pháp uống tra xanh giam can hieu qua đáng kinh ngạc
Orlistat (xenical) có tác dụng làm ức chế men tiêu hóa mỡ lipase tại ruột nên gần như toàn bộ lượng mỡ ăn vào không được hấp thu nên làm giảm cân. Tác dụng phụ của thuốc lại gây tiêu chảy, phân lỏng, nhiều mỡ. Người bệnh sẽ thấy rất khó chịu vì thường xuyên sôi bụng, đau bụng, quặn bụng. Nguy hiểm hơn là dùng thuốc kéo dài sẽ làm giảm hấp thu các vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E, K... và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy do thiếu các vitamin này như gây loãng xương (do thiếu vitamin D), rối loạn đông máu do giảm vitamin K. Vì thế không được dùng thuốc kéo dài...
Thuốc lorcaserin cũng có tác dụng làm giảm sự thèm ăn, làm tăng cảm giác no, nhưng làm tăng nhịp tim, gây nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn;
Một số thuốc giảm béo chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn (thường ít hơn 12 tuần) như diethylpropion, phentermine, benzphetamine. Những loại thuốc này được phân loại là chất bị kiểm soát (vì rất dễ bị lạm dụng).
Tìm hiểu giảm cân bằng giấm đen Nhật Bản và những nguy hại
Lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là nên giảm cân từ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và những thói quen hằng nhày. Kết hợp với các phương pháp tự nhiên để đạt được hiệu quả bền vững an toàn cho sức khỏe.