Thiết kế nội thất là một ngành mới ở nước ta và đây cũng là một ngành rất hay đòi hỏi nhiều ở người kĩ sư thiết kế phải có óc thẩm mỹ và sang tạo cao Thiet ke noi that sẽ giúp cho nhà bạn trở nện đẹp và sang trọng , trong đó thiết kế phòng trẻ em sẽ làm các thiên thần nhỏ của bạn hẳn sẽ rất vui Sau khi đã có bản thiết kế bạn nên chon cty thi công nội thất uy tín vì họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thi cong noi that sẽ giúp bạn an tâm hơn
Nội thất phòng trẻ em có thể coi là nơi đáng yêu nhất trong căn nhà bởi nó là nơi “trú ngụ” của những tâm hồn ngây thơ và trong sáng nhất

Bất kỳ ông bố bà mẹ nào chẳng mong những đứa con bé bỏng của mình có những căn phòng xinh xắn và đáng yêu nhất thế giới. Nội thất phòng trẻ em không cần nhiều lưu ý, nguyên tắc hay bí quyết mà nó là những thứ cảm hứng nhất, ý tưởng rõ ràng nhất về nội thất dành cho bé. Vì vậy, thật khó để đưa ra lời khuyên chính xác.

Nội thất phòng trẻ em quan trọng nhất là màu sắc. Chính màu sắc làm nên bản sắc riêng của các thiết kế. Nội thất phòng ngủ của bé đẹp trước hết cần phù hợp màu sắc với lứa tuổi.
Nếu bé nhà bạn từ 0-3 tuổi thì bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc mạnh để tăng khả năng nhận biết màu sắc của bé, cũng là giúp bé dễ dàng hơn với cuộc sống nhiều màu sắc bên ngoài. Nếu là bé trai thì bạn nên lựa chọn những màu trung tính để làm nổi bật nên sự nam tính, mạnh mẽ như màu đỏ, màu xanh, màu lam… Còn nếu là bé gái thì bạn nên chọn những tông màu nhạt của màu hồng, màu xanh lam, màu xanh táo.
Với các bé từ 5-10 tuổi, hãy để các bé lựa chọn màu sắc cho căn phòng của mình
Màu cam và màu vàng cũng thường xuyên được sử dụng để đem đến tâm trạng vui vẻ và hài hòa cho căn phòng.
Màu sắc tưi vui, sáng sủa giúp bé tạo nên tinh thần lạc quan, ý chí phấn đấu, hoạt bát và rộng rãi trong tâm trí trẻ em. Đây được xem là bước đầu tiên định hình nhân cách cho bé. Tỉ lệ màu đơn thuần và màu tổng hợp nên bố trí hài hòa vì nó cũng ảnh hưởng tương đối nhiều đến tinh thần của bé.
Bên cạnh đó, nội thất phòng trẻ em nên thiết kế thêm 1 khu vui chơi cho bé. Bé có thể vui chơi và khám phá ngay trong chính căn phòng của mình là điều mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng muốn. Căn phòng được coi là “lâu đài”, là “pháo đài” của bé cách biệt với thế giới bên ngoài. Một góc vui chơi sẽ giúp tinh thần của bé trở nên tốt hơn.
Cuối cùng, hãy để bé tự lên ý tưởng cho căn phòng của mình. Đó là cách giúp bé cảm thấy hứng thú hơn với căn phòng và cũng là bước đầu rèn luyện cho bé tính tự lập, quyết đoán và khả năng thích nghi.