Đã có đa phần người có thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ quan trọng là về lòi dom ngòai! Lòi dom ngọai thường bị hiểu sai với sa đì nội cấp độ 3,4. Vậy thực ra benh tri ngoai la gi? Phần lớn triệu chứng sa đì ngọai như thế nào?


Mọi người biết gì về bệnh trĩ ngọai?

Có thể cho rằng trĩ ngọai là do cụm rối của tĩnh mạch bị nở và nó nằm phía dưới đường lược, ta có khả năng quan sát thấy bằng mắt thường, cụm trĩ hay nằm bên ngoài không có thể đưa cụm lòi dom đẩy vào trong hậu môn, trĩ ngòai thường không có triệu chứng chảy máu.

Bị trĩ ngoại được chia ra thành 4 giai đoạn:

1. Cụm lòi dom thò ra bên ngoài hậu môn

2. Sa đì lòi ra ngoài của sau kèm theo các khóm tĩnh mạch ngoằn ngèo.

3. Sa đì bị tắc, đau, chảy huyết.

4. Bệnh trĩ bị viêm, sưng đau, nhiễm trùng, kèm theo triệu chứng ngứa...

Khi bị lòi dom ngọai người bệnh thường có hiện tượng như:

Hiện tượng sớm và thường gặp nhất của bệnh trĩ là chảy huyết. Ban đầu, người bệnh chảy huyết rất kín đáo, chỉ thấy một ít phút thấy máu ở giấy vệ sinh hoặc chất thừa của cơ thể.

Về lâu dài, phải rặn do táo bón, huyết sẽ chảy thành giọt, có khi ngồi xổm hoặc hoạt động nhiều cũng thấy huyết chảy.Đối tượng bị trĩ hay cảm thấy rát ngứa của sau, ướt át, sau khi đi đi đồng hoặc vận động mạnh thì tình trạng phức tạp hơn.

Nếu như sa đì ngòai do do tĩnh mạch bị phồng: Là do dưới da tĩnh mạch trĩ bị gấp khúc, ở ngay phần rìa mép hậu môn hình thành Một vài hình thù khác nhau như hình tròn, hay hình dài, hình bầu dục. Nếu xuất hiện phù thũng, tình trạng sẽ bị nặng hơn, trong bó sa đì có cả chỗ tắc máu và tổ chức kết đế.

Thông tin bổ ích trong việc điều trị bệnh trĩ ngoại thành công

Hiện nay có rất nhiều người bệnh vì sử dụng thuốc mù quáng mà dẫn đến bệnh tình ngày thêm nghiêm trọng hơn, gây trở ngại nhất định cho việc điều trị. Vì vậy đối với sa đì, điều trị bằng thuốc là không thể khỏi, cần phải lựa chọn phương pháp điều trị bằng thủ thuật thích hợp, loại bỏ mầm mống bệnh, có kết quả trong việc điều trị sa đì ngọai.

Bây giờ việc chữa trị lòi dom ngòai sử dụng phương pháp HCPT và PPH để chữa lòi dom với lợi thế là ít đau đớn, ít tổn thương, quá trình phẫu thuật và phục hồi nhanh bệnh nhân có thể thấy được quá trình chữa trị.