Chào bác sĩ.

Nguyệt san của em vẫn ra đều. Tuy nhiên, 3 tháng trở lại đây tôi có hiện tượng máu kinh màu đen và ra ít dần. Không biết tôi có nhiễm bệnh gì không? Hiện tượng nguyệt san màu đen có nguy hại gì đến sức khỏe sinh sản không thưa bác sĩ? Rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em. Tôi cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. (T. Hà - Hà Nội).

Giải đáp từ các chuyên gia phòng khám thiên tâm cho trường hợp của bạn:

T. Hà thân mến, Kinh nguyệt màu đen có nhiều Căn nguyên gây ra. Căn nguyên chính gây nên kinh nguyet mau den có thể là do các lý do sau:

- Do chị em phụ nữ đang bị rối loạn nội tiết tố: bạn nữ bị rối loạn nội tiết tố hay có Triệu chứng nguyệt san không đều. kỳ kinh không đều không chỉ thể hiện ở nguyệt san bất thường mà còn biểu hiện qua màu sắc của kinh nguyệt. Bởi vậy, khi bị rối loạn nội tiết tố thường có kỳ kinh có màu đen.

- Lý do gây ra máu kinh màu đen có thể là vì một vài benh phu khoa cua phu nu như u xơ cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung hay do viêm nội mạc tử cung...Một vài bệnh phía trên có thể chính là những yếu tố làm cho máu kinh khó đi xuống, gây hiện tượng dồn ứ khiến kinh nguyệt ra ít, nhỏ giọt và hay có màu thâm đen.

- Theo các bác sĩ phụ khoa ở một số bạn gái có cấu tạo cổ tử cung hẹp cũng có thể là nhân tố khiến máu kinh khó lưu thông thường có màu đen và đôi khi còn gây ra hiện tượng rong kinh kéo dài.

Từ những nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng kinh nguyệt có màu đen ở nữ giới thì các bác sĩ phụ khoa cho rằng, khi bị kinh nguyệt màu đen phụ nữ có thể bị một số ảnh hưởng sau đây:

- Có ảnh hưởng đến da: Nếu chị em phụ nữ có kinh nguyệt màu đen là do bị rối loạn nội tiết thường da dẻ sẽ xanh xao, cơ thể suy nhược và trở nên kém sắc.

- Gây khó thụ thai ở phụ nữ: Khi kinh nguyệt màu đen là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa thì điều này cản trở lớn đến quá trình thụ thai ở phụ nữ. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây nên hiện tượng hiếm muộn cho chị em.

T. Hà thân mến bạn đã gặp hiện tượng kinh nguyệt màu đen 3 tháng rồi thì không nên trì hoãn mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra để kịp thời chữa trị.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Thiên Tâm theo số điện thoại 01666 06 55 66 để nhận được những tư vấn nhanh và miễn phí.

Nguồn: http://phukhoa.net/kinh-nguyet-khong...an-do-dau.html